Tin tức

Meta ra mắt mạng xã hội Threads, cạnh tranh trực tiếp với Twitter

0

Rạng sáng ngày 6/7 (theo giờ Việt Nam), Meta Platform, Inc. đã chính thức trình làng mạng xã hội mới mang tên Threads. Đây là nơi để người dùng cùng nhau thảo luận về mọi chủ đề, từ những sự kiện đang thịnh hành hiện tại cho đến những quan điểm, ý tưởng và sự sáng tạo của mọi người. Hiện tại, người dùng có thể tải xuống và trải nghiệm Threads trên cả App Store và Play Store.

Threads được mô tả là “ứng dụng trò chuyện dựa trên văn bản của Instagram”. Ở đây, người dùng có thể đăng tải và chia sẻ những chủ đề mà người khác có thể trả lời. Các chủ đề xoay quanh mọi lĩnh vực khác nhau từ những sự kiện đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại cho đến những quan điểm, góc nhìn về sự vật, sự việc nào đó.

Ảnh: CNET

Meta cho biết hãng đang liên kết Threads với Instagram. Điều này có nghĩa là người dùng có thể đăng nhập Threads trực tiếp bằng tài khoản Instagram hay nhập tất cả danh sách người theo dõi từ Instagram sang.

Qua một vài trải nghiệm nhanh, có thể thấy mạng xã hội này cho giao diện khá giống với Twitter. Thậm chí, nhiều người dùng còn cho rằng Threads sinh ra là để cạnh tranh trực tiếp với Twitter. Điều này hoàn toàn có khả thi khi Twitter ngày càng giới hạn hoạt động của người dùng, đặc biệt kể từ khi mạng xã hội này được Elon Musk mua lại cuối năm 2022.

Người dùng Việt Nam có thể tải xuống và trải nghiệm Threads ngay từ hôm nay (6/7). Meta cho biết mạng xã hội này hiện khả dụng với hơn 100 quốc gia khác ngoại trừ châu Âu, do nơi đây đang chịu tác động từ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số.

Thư mời chính thức sự kiện Galaxy Unpacked 2023: Nhập hội linh hoạt

Previous article

3 mẫu điện thoại Xiaomi giảm giá sâu và đáng mua nhất phân khúc dưới 4 triệu

Next article