Tin tức

Messenger có tính năng chia tiền hóa đơn ngay trong nhóm

    0

    Messenger vừa được bổ sung thêm một tính năng mới là Chia nhỏ hóa đơn (Split Payments). Tính năng này sẽ rất hữu dụng trong việc chia hóa đơn của từng cá nhân phải trả trong một nhóm. Ví dụ, bạn có thể chia hóa đơn của một buổi tiệc với 5 người bạn, chia tiền tổ chức một chuyến đi hay du lịch hay đơn giản chỉ chia tiền mua một chiếc tủ lạnh với 3 người bạn cùng phòng.

    Tính năng này cũng rất dễ sử dụng. Điều kiện duy nhất ở đây là tài khoản Messenger của người dùng phải được kết nối với Facebook Pay, nếu không thì có thể thanh toán qua Paypal hoặc thẻ tín dụng . Sau đó, hãy thêm tất cả những người mà bạn muốn chia sẻ hóa đơn vào cùng một nhóm chat, chạm  vào tên nhóm rồi chọn nút  “Split Payments”. Bạn chỉ cần phải nhập tổng số tiền của hóa đơn và Messenger sẽ thay bạn tính số tiền phải trả của từng người. Bạn cũng có thể nhập thủ công số tiền nếu có người nợ hoặc muốn trả nhiều hơn.

    Hiện nay, tính năng này mới chỉ được sử dụng ở những nơi áp dụng Facebook Pay mà chưa có tại Việt Nam. Thay vào đó, người dùng  có thể sử dụng những công cụ chia hóa đơn trên các nền tảng ví điện tử như Momo, Viettelpay hay VNPay. 

    https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ