Tin tức

Mediatek: Qualcomm đang gặp vấn đề quá nhiệt trên vi xử lý, còn chúng tôi thì không!

  0

  Mới đây, Mediatek vừa công bố con chip cao cấp mới nhất của họ là Dimensity 9000 dựa trên tiến trình TSMC 4nm. Với việc được sử dụng CPU Cortex-X2 mới của Arm và tiến trình 4nm đầu tiên trên thị trường, Dimensity 9000 hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm hiệu năng vượt trội cùng khả năng tiết kiệm năng lượng tốt. Con chip đầu bảng này của nhà Mediatek cũng sẽ mang tham vọng san lấp đi khoảng cách trước đây với những con chip cao cấp nhà Qualcomm hay Samsung như Snapdragon 888 và Exynos 2100.

  Hiện tại, con chip Snapdragon 888 của Qualcomm vẫn đang gặp những vấn đề về quá nhiệt, từ đó không bung tỏa được hết sức mạnh hiệu năng của nó. Những chiếc flagship được trang bị vi xử lý Snapdragon 888 bị phàn nàn rất nhiều khi máy nóng lên rất nhanh trong quá trình chơi game, quá trình chơi cũng không được mượt mà như hầu hết sự mong đợi. Với thời cơ này, con chip Dimensity 9000 hoàn toàn có thể san bằng hoặc thậm chí là vượt trội hơn Snapdragon 888 nếu nó quản lý nhiệt độ tốt song song với mức hiệu năng cao.

  Vậy câu hỏi đặt ra với Mediatek thời điểm hiện tại là liệu con chip Dimensity 9000 sắp tới được ra mắt có gặp phải bất cứ vấn đề nào về nhiệt độ hay không ? Để trả lời cho câu hỏi này, giám đốc tiếp thị Finbarr Moynihan của Mediatek đã bày tỏ sự hoàn toàn tin tưởng về con chip của công ty và hứa hẹn nó sẽ mang lại một màn thể hiện tốt đối với người dùng. Trước khi còn chip này được công bố, Mediatek đã gửi con chip Dimensity cho các đơn vị khách hàng thử nghiệm và phản hồi nhận lại đều rất tốt, rất hứa hẹn. Không chỉ có sức mạnh hiệu năng hàng đầu, Dimensity 9000 còn mang lại khả năng tối ưu điện năng, nhiệt độ tốt trong quá trình sử dụng.

  Hàng năm, chính Qualcomm thường nói về nhược điểm trên các con chip Mediatek là vấn đề về nhiệt độ cao, hiệu năng không ổn định. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại mọi chuyện đã khác khi chính Qualcomm đang gặp phải những vấn đề về quá nhiệt với Snapdragon 888 còn Mediatek thì không. Giám đốc truyền thông Kevin Keating của Mediatek phát biểu.

  Với sự nghiêm túc trong việc sản xuất những con chip cao cấp, Mediatek Dimensity 9000 hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với Qualcomm Snapdragon 888 hay thậm chí là thế hệ chip cao cấp tiếp theo của nhà Qualcomm. Mediatek cũng đang có một số kế hoạch tiếp theo trong tham vọng muốn bước chân vào thị trường vi xử lý dành cho máy tính.

  More in Tin tức

  You may also like