Tin tức

Mẫu điện thoại Android đầu tiên của Samsung tròn 15 năm tuổi

0

Cách đây tròn 15 năm, i7500 Galaxy, smartphone Android đầu tiên của Samsung đã được ra mắt, qua đó mở ra một hành trình đầy thành công của thương hiệu điện thoại Hàn Quốc. Suốt 15 năm qua, Samsung đã thực sự vươn mình để trở thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất thế giới hiện nay, đã thống trị thị trường này trong hơn một thập kỷ.

i7500 Galaxy được Samsung ra mắt vào tháng 4 năm 2009 và chính thức bán ra trong tháng 6 năm 2009. Thiết bị này ra mắt sau 6 tháng sau khi HTC công bộ mẫu điện thoại thông minh Android đầu tiên trên thế giới. Không giống như hầu hết các thiết bị Android và iOS khác, i7500 Galaxy được trang bị màn hình OLED và có viên pin lớn hơn. Đáng chú ý, thiết bị này còn chạy trên phiên bản Android gốc và sử dụng bộ xử lý từ Qualcomm (MSM7200A) tương tự như nhiều mẫu điện thoại HTC khác được phát hành vào khoảng thời gian đó.

i7500 Galaxy được trang bị tấm nền OLED 3,2 inch với độ phân giải HVGA. Bên cạnh vi xử lý của Qualcomm, máy sở hữu 128 MB RAM, bộ nhớ trong 8GB và khe cắm thẻ nhớ microSD. Bên cạnh đó, i7500 Galaxy còn có camera sau 5MP tự động lấy nét nhưng chưa được trang bị camera phía trước. Ngoài ra, thiết bị này cũng đã được trang bị cảm biến gia tốc, la bàn, GPS, giắc cắm tai nghe 3.5 mm, cổng microUSB và chạy phiên bản Android 1.5. 

Một năm sau, Samsung đã trình làng mẫu Galaxy S i9000. Tại thời điểm đó, thiết bị này được đánh giá là sản phẩm đưa hãng lên một vị thế mới. Galaxy S i9000 sở hữu những tính năng chưa từng có trong năm 2010, bao gồm màn hình Super AMOLED 4 inch, kính cường lực Gorilla Glass, bộ xử lý Hummingbird 1GHz và giao diện Android tùy chỉnh TouchWiz 3.0 đầu tiên của Samsung. Thiết bị này cũng có thể quay video HD và được trang bị codec aptX, DLNA, khe cắm thẻ nhớ microSD cùng viên pin 1500mAh.

Theo Sammobile

Sự cố Apple ID khiến nhiều người dùng bất ngờ bị khóa tài khoản

Previous article

Apple đang đàm phán với OpenAI và Google để hỗ trợ các tính năng AI cho iOS 18

Next article