Tin tức

Macbook Pro M1 sắp bị ngừng bán tại Việt Nam

0

Theo thông tin từ nhiều nhà bán lẻ tại Việt Nam, Apple đã ngừng chương trình đặt hàng dòng laptop Macbook Pro M1 (Late, 2020) của hãng kể từ trung tuần tháng 7. Sau thời gian này, Macbook Pro M1 sẽ chỉ còn được bán dưới dạng hàng tồn kho, cũng như kết thúc vòng đời hai năm của mẫu laptop này.

Cũng theo một số đơn vị phân phối các sản phẩm Apple chính hãng, người dùng vẫn có thể tìm mua mẫu Macbook Pro 2020 chạy chip Apple M1 chính hãng, tuy nhiên lượng hàng sẽ không còn quá nhiều như nhiều tháng trước. Dự kiến do sức mua của mẫu laptop này vẫn đang tương đối tốt nên lượng hàng tồn kho chỉ có thể đủ phục vụ nhu cầu người dùng trong vòng 2-3 tuần nữa. Do đó, khả năng đến giữa tháng 8 – đầu tháng 9, Macbook Pro M1 sẽ bị ngừng kinh doanh.

Trong thời gian tới, Apple sẽ tiếp tục kinh doanh nhiều dòng máy khác, bao gồm: Macbook Air M1 (2020), Macbook Air và Macbook Pro M2 (2022) cùng bộ đôi Macbook Pro 14-inch và 16-inch (2021).

Dòng Macbook Pro M1 (2020) không còn xuất hiện trên trang chủ Apple.

Trước đó, vào tháng 11/2020, Apple đã ra mắt bộ đôi Macbook Air và Macbook Pro hoàn toàn mới chạy bộ xử lí Apple Silicone M1. Đây được cho là bước đột phá của Táo khuyết khi chuyển sang sử dụng nhân xử lí hoàn toàn mới dựa trên kiến trúc ARM. Điều này giúp Apple chủ động hơn trong việc tối ưu con chip, phần mềm đi kèm cũng như đồng bộ hóa tốt hơn với hệ sinh thái di động của họ.

Tại Việt Nam, hai mẫu laptop này nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng yêu công nghệ, tuy nhiên dường như phiên bản Air M1 nhận được sự chú ý lớn hơn cả. Điều này đến từ việc Macbook Air M1 và Pro M1 không có quá nhiều khác biệt, khi phiên bản Pro chỉ được trang bị thêm quạt, thanh TouchBar cũng như một số nâng cấp nhỏ trong khi giá cao hơn khoảng 8 – 9 triệu đồng so với bản Air M1. Với mức giá khoảng 29 – 30 triệu cho phiên bản tiêu chuẩn, dòng Pro M1 gặp phải rất nhiều sự cạnh tranh đến từ laptop Windows cũng như chính dòng Macbook Air và Macbook Pro chạy Apple M2. Do đó việc khai tử dòng Macbook này được xem là một động thái dễ hiểu đến từ chính Apple.

Theo Zing.vn

Điện thoại gập Samsung tăng trưởng 300% sau chỉ 1 năm

Previous article

5 mẫu smartphone cũ đáng mua nhất tầm giá 2-3 triệu!

Next article