Tin tức

Lý do khiến Samsung tự tin Galaxy A54 và Galaxy A34 là thiết bị bảo mật tốt nhất từ trước đến nay

0

Vừa qua, Samsung đã chính thức cho ra mắt bộ đôi Galaxy A54 5G và Galaxy A34 5G tại thị trường Việt Nam. Theo đó, thế hệ Galaxy A năm nay đã nhận được nhiều nâng cấp đáng giá từ camera, hiệu năng cho đến màn hình. Thậm chí, Samsung mới đây còn cho biết, bộ đôi này còn là những thiết bị có độ bảo mật tốt nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, Galaxy A54 và Galaxy A34 đã được Samsung phát triển một số tính năng bảo mật mới. Theo Samsung, những tính năng này bao gồm:

  • Thư mục bảo mật: Đây là một thư mục mà người dùng có thể sử dụng để lưu trữ ảnh và tệp mà không ai có thể theo dõi được, ngay cả khi họ có quyền truy cập vào điện thoại.
  • Chia sẻ riêng tư: Hệ thống chia sẻ này cho phép người dùng gửi tệp mà người nhận chỉ có thể đọc. Đáng chú ý, tệp này chỉ khả dụng trong một khoảng thời gian nhất định và sẽ được mã hóa để ngăn đối phương chụp màn hình.
  • Cuộc gọi thông minh: Một tính năng bảo mật nhằm xác định các cuộc gọi rác và lừa đảo trước khi người dùng trả lời cuộc gọi.
  • Bảo vệ thiết bị: Đây là trình quét vi-rút và phần mềm độc hại (do McAfee cung cấp).
  • Chế độ bảo trì: Đây là một tính năng thông minh đã được Samsung phát hành vào năm ngoái, cho phép người dùng khóa dữ liệu cá nhân trong quá trình bảo dưỡng điện thoại.

Trước đó, Samsung đã nhiều lần khẳng định rằng, người dùng thiết bị Galaxy sẽ nhận được chế độ bảo mật trong một thời gian dài. Đối với Galaxy A54 và Galaxy A34, cả hai thiết bị này cũng sẽ được hỗ trợ cập nhật 5 năm bảo mật và 4 năm hệ điều hành.

Trên phiên bản One Ui 5.1 vừa qua, Samsung cũng đã giới thiệu tính năng bảo mật trên ứng dụng tin nhắn mới (Message Guard) cho dòng Galaxy S23. Hiện tại, tính năng này vẫn chưa khả dụng cho Galaxy A54 và Galaxy A23. Tuy nhiên, Samsung được cho là sẽ bổ sung Message Guard xuống các thiết bị này thông qua các bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Theo Sammobile

Xiaomi Mi Mix 5 bất ngờ lộ diện

Previous article

Nhiều ứng dụng giả mạo ChatGPT xuất hiện trên App Store

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ