Tin tức

Elon Musk đầu tư vào Twitter nhằm mục đích gì?

0

Tuần trước, CEO Tesla, ông Elon Musk tuyên bố mua thành công 9,2% cổ phần của Twitter, qua đó trở thành cổ đông lớn nhất của nền tảng mạng xã hội này. Đây là quyết định tương đối bất ngờ khi trước đó, vị tỷ phú giàu nhất thế giới đã từng lên án Twitter vì nhiều vấn đề khác nhau. Vì vậy, rất nhiều người đã đặt câu hỏi về mục đích mà Elon Musk đầu tư vào Twitter. Là một người dành nhiều sự quan tâm vào đầu tư và mang lại sự thành công cho nhiều công ty, chắc chắn việc Elon Musk đầu tư vào Twitter cũng phải tồn tại 1 lý do sâu xa nào đó.

Sau khi Elon Musk đầu tư vào Twitter, giá trị cổ phiếu của công ty đã tăng từ 39,31 USD lên 49,97 USD.  Đồng thời, ông cũng đã trở thành cổ đông lớn nhất của công ty này. Giá trị đầu tư 2,6 tỷ USD của Musk vào Twitter hiện đã tăng lên 3,7 tỷ USD – chiếm 1% tổng tài sản của ông. Khoản đầu tư của Elon Musk cao hơn nhiều so với Jack Dorsey – một trong những nhà sáng lập Twitter sở hữu 2,3% cổ phần công ty.

Về lý do của khoản đầu tư trên, một trong những suy đoán là Musk muốn cấp lại quyền truy cập vào các tài khoản Twitter đã bị cấm. Ngay sau đó, ông đã đăng một cuộc khảo sát trên tài khoản của mình để giới thiệu tính năng sửa chữa các khoản đóng góp.

Việc Elon Musk đầu tư vào Twitter cũng được cho là để gây thêm nhiều ảnh hưởng hơn. Hiện tại, Musk đang có 80 triệu người theo dõi trên Twitter và là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất và cũng gây nhiều tranh cãi nhất của mạng xã hội này. Gần đây, Elon Musk đã dùng chính tài khoản Twitter của mình để phàn nàn về nền tảng này. Động thái này khiến nhiều nhà phân tích cho rằng ông đã mua cổ phần Twitter để cố gắng gây thêm nhiều sự ảnh hưởng tới công ty.

Ông Musk hiện có hơn 80 triệu người theo dõi trên Twitter.

Ngoài ra, Elon Musk cũng đã đăng một dòng trạng thái trên Twitter để nói về sự thiếu tự do khi sử dụng nền tảng này: “tự do ngôn luận là điều thiết yếu để một nền dân chủ hoạt động”. Ông hỏi những người mình rằng Twitter có đang tuân thủ nguyên tắc này hay không? Và trong 2 triệu người hồi đáp, có đến 70,4% nói không. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là Elon Musk đã trở thành cổ đông của công ty trước khi đăng tải dòng trạng thái trên. Ông đã mua 9,2% cổ phần của Twitter, trị giá 2,6 tỷ USD vào ngày 14/3.

Năm 2022, nhìn lại Google Pixel thế hệ đầu tiên: Camera vẫn tốt, Android thuần siêu mượt

Previous article

Những bức ảnh đạt giải tại cuộc thi ảnh macro trên iPhone do Apple tổ chức

Next article