Tin tức

Lỗi Snipping Tool không thể sử dụng trên Windows 11

  0

  Microsoft vừa thông báo rằng, một số tính năng trên của Windows 11 bao gồm Snipping Tool cũng như bàn phím cảm ứng, nhập liệu bằng giọng nói và bảng biểu tượng cảm xúc sẽ không thể sử dụng đối với một số người dùng do chứng chỉ hết hạn. Hiện tại, bản vá tạm thời thông qua một bản cập nhật tùy chọn đã được phát hành để phần nào khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên, nó vẫn chưa giải quyết hoàn toàn sự cố chứng nhận và đưa các tính năng bị ảnh hưởng, bao gồm cả Snipping Tool trở lại. Số lượng chính xác người dùng Windows 11 bị ảnh hưởng do sự cố chưa được cung cấp.

  Microsoft cho biết bắt đầu từ ngày 1 tháng 11, một số người dùng Windows 11 không thể sử dụng các ứng dụng và tính năng Windows được tải sẵn do vấn đề với chứng chỉ kỹ thuật số hết hạn vào ngày 31 tháng 10. Các thành phần bị ảnh hưởng do sự cố bao gồm Snipping Tool, trang Accounts và trang đích trong ứng dụng Settings, Start menu ở S mode, bàn phím cảm ứng, nhập liệu bằng giọng nói, bảng biểu tượng cảm xúc, giao diện người dùng Input Method Editor (IME UI) và Getting started cũng như Tips.

  Riêng đối với Snipping Tool, Microsoft đã khuyến nghị người sử dụng cách chụp ảnh màn hình truyền thống, bằng cách nhấn phím Print Screen trên bàn phím và dán ảnh chụp màn hình vào tài liệu của bạn. Tập đoàn này cũng đã hứa sẽ mang đến một “giải pháp ngắn hạn” để khắc phục các vấn đề của Snipping Tool và S mode.

  Ngoài ra, một số người dùng bị ảnh hưởng đã có thể giải quyết vấn đề chứng nhận bằng cách thay đổi ngày hệ thống trở lại 30 tháng 10. Bạn cũng có thể sử dụng bản vá KB5006746 bằng cách tải xuống bản cập nhật tùy chọn theo cách thủ công thông qua Windows Update.

  Các vấn đề do chứng chỉ hết hạn trên Windows 11 xảy ra chỉ vài tuần sau khi Microsoft phát hành Windows 11 Build 220000.282 để giải quyết một lỗi ảnh hưởng đến hệ thống dựa trên bộ xử lý AMD Ryzen. Lỗi này không phải là điều mới mẻ đối với Windows vì trước đây họ cũng đã phải đối mặt với tình trạng ngừng cung cấp dịch vụ trên toàn cầu bao gồm Microsoft Teams và Azure.

  Xem thêm những video công nghệ trên kên Youtube của Vật Vờ Studio.

  More in Tin tức

  You may also like