Tin tức

Loạt tính năng phần mềm mới trên Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro

0

Theo thông lệ hàng năm, các sản phẩm điện thoại mới của Google khi ra mắt luôn đi kèm với những tính năng phần mềm độc quyền mới. Chẳng hạn như Magic Eraser hay Google Assistant Typing trên dòng Pixel 6. Với dòng Pixel 7 năm nay, Google cho biết họ tiếp tục tập trung vào việc cải tiến, nâng cấp AI trên con chip Tensor G2 để tạo ra các tính năng mới. Sau đây sẽ là những tính năng đó.

Mở khoá khuôn mặt mà không sử dụng linh kiện phần cứng

Cả Pixel 7 và Pixel 7 Pro đều có khả năng mở khóa bằng khuôn mặt mà không cần lắp ráp thêm bộ phận phần cứng nào. Google cho biết họ đã sử dụng thông tin về độ sâu có sẵn thông qua tính năng lấy nét tự động pixel kép (DPAF) trên camera selfie. Từ đó, thuật toán AI trên Pixel 7 sẽ phân tích và đánh giá rằng, nó đang nhìn vào một khuôn mặt thật chứ không chỉ đơn giản là một bức ảnh. Ngoài ra, Google cũng đã cải thiện khả năng xử lý AI của Tensor G2, giúp đảm bảo mở khóa bằng khuôn mặt nhanh chóng.

Loại bỏ tiếng ồn chủ động

Chip Tensor G2 trên dòng Pixel 7 giúp thực hiện cuộc gọi điện thoại của người dùng rõ ràng hơn bằng cách tự động loại bỏ tiếng ồn xung quanh. Tính năng này khá giống với Krisp khi thực hiện cuộc gọi trên Discord, khi có thể phát hiện và tự động chỉnh sửa tiếng ồn xung quanh.

Nâng cấp Digital Wellbeing

Để tối ưu giấc ngủ cho người dùng, Pixel 7 sẽ giảm mức sử dụng điện thoại vào buổi tối của bạn. Ngoài ra, tính năng Phát hiện tiếng ngáy cũng được tích hợp để giúp bạn nhận thức rõ hơn về những yếu tố xung quanh có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Miễn phí sử dụng VPN

Để khẳng định sự kết nối trong hệ sinh thái rộng lớn của Google, người dùng Pixel 7 và Pixel 7 Pro sẽ được tặng kèm quyền truy cập miễn phí vào dịch vụ VPN từ Google One (Thông thường, yêu cầu đăng ký gói cho người dùng cơ bản sẽ là 2TB cho 9,99$ / tháng). Chủ sở hữu Pixel 7 sẽ có quyền truy cập vào VPN an toàn của Google, mã hóa lưu lượng truy cập để bảo vệ dữ liệu khỏi tin tặc. Tuy vậy, quyền truy cập VPN miễn phí không bao gồm các đặc quyền khác của Google One. Do đó, nếu người dùng muốn tận dụng hết các tính năng của Google One, họ vẫn sẽ phải trả phí.

Cuối cùng, tiếp nối từ những năm trước, Pixel 7 và Pixel 7 Pro vẫn có đầy đủ các tính năng phần mềm tuyệt vời của Google như Call Screening, Assistant thế hệ mới, phát hiện sự cố, Quick Phrases và Live Transcribe.

Người dùng có thể đặt trước Pixel 7 series ngay từ hôm nay tại 13 quốc gia, và sẽ được trả hàng trong ngày 13/10. Mức giá của Pixel 7 là 599 USD với ba tùy chọn màu sắc gồm Obsidian, Snow và Lemongrass, trong khi mức giá của Pixel 7 Pro khởi điểm từ 899 USD, với ba tùy chọn màu sắc gồm Obsidian, Snow và Hazel.

Những tính năng mới trên camera Pixel 7 series: Làm nét ảnh, zoom xa hơn

Previous article

Kỳ vọng gì từ con chip Google Tensor G2 trên Pixel 7 series?

Next article