Tin tức

Loạt tính năng hữu ích trên iOS 16 mà Apple không nói trong sự kiện

0

Vào rạng sáng 07/06 theo giờ Việt Nam, Apple đã có một loạt công bố mới tại sự kiện WWDC 2022. Tại sự kiện lần này, Apple đã giới thiệu tới người dùng iOS 16 mới cực kỳ “chất”, nổi bật nhất là việc người dùng giờ đây có thể tùy chỉnh để màn hình khóa của họ trở nên đặc sắc, ấn tượng hơn thay vì màn hình khóa nhàm chán như các thế hệ iOS trước đây.

Ngoài cung cấp khả năng tùy chỉnh sâu vào màn hình khóa, Apple cũng giới thiệu hàng loạt những tính năng mới tại buổi ra mắt như tinh chỉnh iMessage, nâng cao khả năng của tính nang Live Text, hay mở rộng tính năng Focus,… Tuy nhiên, có một vài tính năng khác cũng rất hay và thiết thực nhưng lại không được Apple nhắc đến trong buổi giới thiệu. Cùng điểm lại những tính năng này nhé!

  • Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nhiều hơn. Với iOS 16, Apple đã thêm tiếng Việt vào một loạt các công cụ như dịch trên Safari, VoiceOver (ra lệnh bằng giọng nói) hay ngay trong ứng dụng Dịch riêng của Apple cũng đã hỗ trợ tiếng Việt.
  • Lọc ảnh trùng: Với tính năng này, hệ thống sẽ tự động nhận diện những bức ảnh có nội dung tương tự với nhau, giúp bạn dọn dẹp album ảnh nhanh chóng hơn.
  • Nâng cao bảo mật cho tài liệu của bạn: iOS 16 mang đến cho bạn khả năng khóa các album ảnh hoặc các thư mục ẩn bằng mật khẩu, FaceID hoặc TouchID.
  • FaceID nhận diện đa chiều hơn: Trước đây, tính năng FaceID chỉ hoạt động khi bạn để đúng chiều của máy. Giờ đây, trên iOS 16, ngay cả khi bạn để ngang iPhone của bạn, FaceID sẽ vẫn hoạt động.
  • Mở rộng khả năng hoạt động ngoại tuyến của Siri: Trợ lý ảo của Apple sẽ có thể giúp bạn thực hiện các thao tác có liên quan đến Home Control (HomeKit), Intercom và Voicemail mà không cần kết nối internet.
  • Xem mật khẩu Wi-Fi đã kết nối: Bạn sẽ có thể tìm và xem mật khẩu các Wi-Fi mà bạn đã từng kết nối trong cài đặt.

iOS 16 sẽ được ra mắt phiên bản chính thức cùng với loạt iPhone 14 trong tháng 9 năm nay. Tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm phiên bản iOS 16, bạn có thể tham khảo cài đặt phiên bản thử nghiệm của iOS 16 tại đây.

Tạm biệt Lightning: USB-C là bắt buộc với điện thoại tại Châu Âu từ năm 2024

Previous article

Apple bán bộ sạc 35W 2 cổng USB-C giá 1,3 triệu đồng

Next article