Tin tức

Loạt ô tô điện VinFast VF e34 được dùng làm taxi tại Lâm Đồng

0

Sáng ngày 31/05/2022, VinFast tổ chức lễ bàn giao 15/50 xe ô tô điện VinFast VF e34 cho Công ty TNHH Đồng Thúy (Lado Taxi) tại tỉnh Lâm Đồng. Qua đó, Lado Taxi trở thành tổ chức có quy mô đầu tiên tại Việt Nam tiên phong cho việc sử dụng ô tô điện VinFast trong hoạt động dịch vụ vận tải chở khách. Đây được coi là một cột mốc đáng nhớ trong hành trình thúc đẩy cuộc cách mạng xanh nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại Việt Nam.

Lựa chọn ô tô điện làm phương tiện phục vụ dịch vụ vận tải chở khách trong thời đại 4.0 đang được rất nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm, đặc biệt là Việt Nam. Đây có thể coi là một giải pháp giúp doanh nghiệp dịch vụ vận tải như Lado Taxi tối ưu được chi phí vận hành như nhiên liệu, bảo dưỡng, v.v. VinFast cho biết: “Các ứng dụng và công nghệ thông minh trang bị trên VF e34 sẽ mang đến những trải nghiệm mới cho khách hàng và hỗ trợ việc quản lý vận hành xe của doanh nghiệp hiệu quả hơn. Cùng với đó, việc sử dụng phương tiện xanh cũng góp phần giảm thiểu khí thải và bảo vệ môi trường.”

Sau ngày ra mắt, VinFast đã bàn giao khoảng 1.000 xe ô tô điện VinFast VF e34 đến tay khách hàng tính đến tháng 5/2022. Con số này chỉ chiếm rất nhỏ trên tổng số 25.000 đơn đặt trước VinFast đã công bố trước đó. Trên thông số, VF e34 có thể đạt quãng đường lên tới 285km cho 1 lần sạc. Tuy nhiên sau khi trải nghiệm thực tế, nhiều khách hàng đánh giá chiếc xe chỉ có thể đáp ứng khoảng 200km cho 1 lần sạc. Tuy nhiên, đây là một sự thành công lớn đối với một chiếc ô tô điện thuộc thương hiệu Việt.

Ngoài việc cam kết nỗ lực cùng các doanh nghiệp kiến tạo một tương lai xanh cho Việt Nam, VinFast trước đó cũng triển khai dịch vụ xe điện VinBus. Hiện VinBus đã có mặt tại 3 tỉnh thành là Hồ Chí Minh, Hà Nội và Phú Quốc với mạng lưới hơn 250 xe đưa đón, hơn 15 tuyến đường, hơn 100 điểm đón để phục vụ hành khách. VinFast cho biết họ sẽ tiếp tục cống hiến “Vì một cuộc sống tươi đẹp hơn cho người Việt”.

Sạc nhanh không dây 100W và sạc có dây 100W: Cái nào sạc nào nhanh hơn ?

Previous article

Chiếc Smartphone Trung Quốc với viên pin 21.000 mAh, giá bán hơn 17 triệu đồng

Next article