Tin tức

Lộ diện công nghệ MagSafe mới cho phép iPhone có thể sạc ngược cho AirPods, Apple Watch

0

Nguồn tin dẫn từ trang Patently Apple cho biết, Apple đã được cấp bằng sáng chế mới cho công nghệ sạc MagSafe. Nhiều khả năng, những thay đổi này sẽ được áp dụng kể từ iPhone 15 series, cho phép thiết bị này có thể sạc ngược không dây cho AirPods, Apple Watch hoặc các phụ kiện khác sử dụng chung giao thức MagSafe.

Cụ thể hơn, bản vẽ được Patently Apple đưa ra mô tả chi tiết một phụ kiện với mặt phẳng hình tròn cùng hệ thống nam châm được bố trí phức tạp. Tuy nhiên, Apple đã trang bị thêm các nam châm hai chiều, cho phép dòng điện có thể di chuyển qua lại giữa thiết bị phát và thiết bị nhận. Khi này, cổng sạc MagSafe trên iPhone vừa có khả năng sạc pin, vừa có thể chia sẻ năng lượng với các thiết bị khác.

Nguồn: Patently Apple

Trên thực tế, tính năng sạc ngược không dây đã xuất hiện trên Android từ nhiều năm về trước. HUAWEI Mate 20 Pro hay Galaxy S10 series là những mẫu máy đầu tiên được áp dụng công nghệ hiện đại này. Tuy nhiên, sự khác biệt của MagSafe so với những tính năng kể trên, đó là chúng có thể hít và giữ chặt các thiết bị được sạc. Điều này giúp người dùng iPhone có thể sạc AirPods, sau đó đặt chúng trong túi xách, balo hoặc áo khoác mà không sợ bị rơi hay ngắt kết nối giữa chừng.

MagSafe là công nghệ sạc mới được Apple trang bị kể từ series iPhone 12 trở đi. Ngoài việc sạc và cung cấp năng lượng cho thiết bị, hệ thống nam châm đồng nhất giúp iPhone được căn chỉnh, cố định và gắn chặt với các phụ kiện kèm theo. Dựa vào đặc tính trên, rất nhiều phụ kiện MagSafe độc đáo từ các thương hiệu bên thứ ba đã ra đời, có thể kể đến ốp lưng, ví da hay chân dựng điện thoại.

Săn ngay Apple Watch SE sale 39% chỉ 5.490.000đ duy nhất trong ngày khai trương 7.1 tại ShopDunk Bắc Giang và ShopDunk Thanh Hóa tại: https://shopdunk.co/khai-truong-10
Apple Watch Series 7 giảm 3.300.000đ duy nhất tại ShopDunk. Săn ngay tại: https://shopdunk.co/nammoi2023_10

Galaxy S23 series sẽ được trang bị tối thiểu 256GB bộ nhớ trong

Previous article

Apple tăng giá thay pin iPhone, iPad, Macbook

Next article