TIN TỨC

LG xem xét lại ý định bán iPhone vì gặp nhiều ý kiến phản đối

0

Vài tuần trước, đã có thông tin cho rằng LG muốn bán những sản phẩm của nhà Táo như iPhone, Apple Watch trong chuỗi cửa 400 cửa hàng mình. Tại thị trường Hàn Quốc, doanh số bán lẻ vẫn chiếm một phần đáng kể trong tổng doanh số bán ra điện thoại thông minh. Nếu như LG bắt tay thành công với Apple thì rất có thể đây sẽ là mối lo ngại đối với thị trường nội địa, khi mà sức ảnh hưởng của Apple ngày càng gia tăng.

Đây sẽ là mối lo ngại cho những nhà bán lẻ vừa và nhỏ

Các báo cáo mới nhất từ Hàn Quốc tiết lộ rằng thông tin LG muốn hợp tác với Apple đã gây khá nhiều luồng ý kiến trái chiều. Nhất là các nhà bán lẻ vừa và nhỏ, họ lo ngại doanh số bán hàng của mình sẽ sụt giảm vì không thể cạnh tranh với mạng lưới bán lẻ mạnh mẽ của LG trọng phạm vi toàn quốc.Chính vì sự ảnh hưởng tới các nhà bán lẻ vừa và nhỏ trong nước nên LG tạm thời sẽ xem xét lại kế hoạch trên. Còn về phía người dẫn đầu tại thị trường Hàn Quốc, Samsung chỉ đơn giản chỉ là theo dõi tình hình. Một quan chức giấu tên của hãng cho biết: “chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình thị trường”.

Trước đây, một số phương tiện truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin rằng Samsung sẽ hợp tác với LG để bày bán những chiếc Galaxy tại các cửa hàng bán lẻ của LG. Tuy nhiên, tin đồn đó đã nhanh chóng được phủ nhận và khả năng cao chỉ là tin đồn ăn theo vụ việc LG.

Tham khảo: SamMoblie

More in TIN TỨC

You may also like