Tin tức

LG ra mắt màn hình dẻo có thể kéo dài thay đổi kích thước

0

LG Display vừa cho ra mắt một loại màn hình dẻo mới có khả năng kéo dài vô cùng đặc biệt. Nhờ công nghệ hoàn toàn mới, LG cho biết màn hình này có thể chịu được các lực tác động vật lý thông thường như gấp, xoắn mà không bị biến dạng hoặc hư hỏng. Đặc biệt hơn, nó có thể được kéo dài để thay đổi kích thước lên đến 14 inch.

Hé lộ về sản phẩm mới, LG Display cho biết chất liệu tấm nền của màn hình là một loại silicon đặc biệt có độ đàn hồi cao, thứ thường được sử dụng trong kính áp tròng. Về cấu tạo bên trong, màn hình dẻo của LG được trang bị hàng loạt bóng đèn LED siêu nhỏ có kích thước chưa đến 40 micromet để cung cấp nguồn sáng và tối ưu hoá độ phân giải. Ngoài ra, các vi mạch cũng được hoàn thiện theo dạng lò xo để uốn và gấp một cách linh hoạt. Về cơ bản, loại màn hình này giống như dây cao su và hoàn toàn có khả năng kéo dài, gập, xoắn mà vẫn có thể hoạt động bình thường.

Với công nghệ hoàn toàn mới, LG tự tin đây có thể coi là một bước tiến vượt bậc so với các loại công nghệ màn hình gập và cuộn đang xuất hiện trên nhiều mẫu smartphone hiện nay. Việc áp dụng vào thực tế sẽ rất đa dạng khi nó có thể dễ dàng gắn vào các bề mặt cong như da, quần áo, đồ nội thất, ô tô và máy bay. Đặc biệt hơn, LG tin rằng phát kiến độc đáo này có thể mở rộng tiềm năng của màn hình trong các ngành khác nhau bao gồm thời trang, thiết bị đeo tay, điện thoại di động và chơi game.

Được biết, màn hình dẻo của LG Display là kết quả của một dự án R&D quốc gia quy mô lớn mà công ty đã được Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) cấp phép vào năm 2020. Với mục tiêu thúc đẩy ngành công nghiệp màn hình, LG đã hợp tác cùng với 20 tổ chức trong lĩnh vực công nghiệp-hàn lâm của Hàn Quốc để thực hiện. Soo-young Yoon, Phó chủ tịch điều hành LG Display tin rằng họ sẽ hoàn thành xuất sắc dự án để dẫn đầu xu thế công nghệ màn hình trong tương lai.

Dimensity 9200 ra mắt: chipset đầu tiên chỉ sử dụng 64-bit, hiệu năng nâng cấp, đối đầu Snapdragon 8 Gen 2

Previous article

Đánh giá Drapow SK24 65W: bộ sạc tích hợp ổ điện cực độc đáo, giá chỉ 450.000đ

Next article