Tin tức

Lenovo giới thiệu mẫu laptop có màn hình trong suốt, bàn phím có thể biến thành bảng vẽ

0

Tại MWC 2024, Lenovo đã trình diễn ý tưởng laptop màn hình trong suốt mới có tên ThinkBook Transparent Display Laptop. Điểm nhấn của chiếc laptop này là nó sở hữu viền màn hình siêu mỏng và được tích hợp trí tuệ nhân tạo. Đây cũng được coi là một trong những thiết bị độc đáo nhất được trung bày tại MWC 2024.

Màn hình của ThinkBook Transparent Display Laptop có kích thước 17,3 inch, sử dụng tấm nền micro-LED với viền siêu mỏng. The Verge cho biết, độ trong suốt trên màn hình có thể đạt tới 55% khi điểm ảnh được đặt thành màu đen. Tuy nhiên, độ trong suốt của màn hình sẽ giảm dần khi xem các hình ảnh sáng. Theo The Verge, ở trạng thái sáng nhất, màn hình có màu trắng đục hoàn toàn với độ sáng tối đa 1.000 nit.

Lenovo cho biết màn hình trong suốt trên ThinkBook Transparent Display Laptop sẽ hỗ trợ cho các nghệ sĩ thiết kế có thể phác họa chi tiết phía sau màn hình mà không bị che tầm nhìn. Tom Butler, Giám đốc sản phẩm ThinkPad tại Lenovo, cho rằng màn hình trong suốt trên chiếc laptop này là dạng thực tế tăng cường (AR). Chưa kể, phần mặt sau của đế laptop còn có một camera để nhận diện đối tượng nằm sau màn hình.

Thế nhưng, Lenovo không phải là thương hiệu đầu tiên thử nghiệm màn hình trong suốt trên các thiết bị công nghệ. Trước đó, tại CES 2010, Samsung đã trình diễn nguyên mẫu laptop có màn hình trong suốt. Vào năm 2015, Lenovo cũng giới thiệu ý tưởng smartphone trong suốt thông qua công ty con của họ là Zuk Mobile. Tại Trung Quốc và Nhật Bản, màn hình trong suốt đã xuất hiện dưới dạng biển quảng cáo và cửa tàu điện ngầm. LG cho biết, họ đang lên kế hoạch xuất xưởng mẫu TV trong suốt OLED Signature T trong năm nay.

Nguyên mẫu laptop có màn hình trong suốt của Samsung tại CES 2010

Mặc dù vậy, The Verge cho biết, vẫn có một số thách thức với công nghệ màn hình trong suốt, đáng chú ý nhất là độ phân giải. Được biết, màn hình trên nguyên mẫu ThinkBook Transparent Display Laptop của Lenovo có độ phân giải 720p. AG Zheng, giám đốc điều hành sản phẩm và giải pháp SMB của Lenovo cho biết, nếu sử dụng tấm nền OLED, độ phân giải của màn hình sẽ chỉ đạt 480p. Thêm vào đó, nguyên mẫu ThinkBook Transparent Display Laptop tại MWC cũng không thể điều chỉnh độ trong suốt thủ công, bất kể màn hình đang hiển thị nội dung màu đen hoặc trắng.

Ngoài màn hình trong suốt, ThinkBook Transparent Display Laptop còn có bàn phím cảm ứng được làm phẳng hoàn toàn thay vì bàn phím vật lý. Người dùng có thể bật bàn phím này để gõ văn bản, hoặc tắt để nó đi để sử dụng bút cảm ứng, tương tự như bảng vẽ Wacom.

Giống như các mẫu laptop cuộn được trình diễn vào năm ngoái, Lenovo cho biết họ chưa có kế hoạch mở bán ThinkBook Transparent Display Laptop. Mặc dù vậy, Tom Butler cho biết, ông tin rằng công nghệ màn hình trong suốt này sẽ có mặt trên laptop thực tế trong 5 năm tới.

Theo: The Verge

Trải nghiệm bộ lọc màu Master Portrait mới trên Xiaomi 14 Ultra: khác biệt so với LEICA!

Previous article

Infinix giới thiệu hệ thống tản nhiệt mới và xác nhận ra mắt Gaming Phone vào cuối năm 2024

Next article