Tin tức

Kỳ vọng gì từ con chip Google Tensor G2 trên Pixel 7 series?

0

Theo những gì được Google chia sẻ trong sự kiện Made by Google ’22, con chip Tensor G2 được trang bị trên dòng Pixel 7 mới nhất sẽ có tốc độ nhanh hơn 60%, đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với thế hệ Pixel 6 series.

Về khả năng tiêu thụ điện năng, Google cũng có những nâng cấp đáng kể so với thế hệ Tensor đầu tiên. Người dùng Pixel 6 và Pixel 6 Pro từng phàn nàn về việc thời lượng sử dụng pin không tốt dù qua nhiều bản cập nhật tối ưu. Với Tensor G2, Pixel 7 và Pixel 7 Pro hứa hẹn sẽ cho thời lượng sử dụng pin nhiều hơn 20% so với Tensor thế hệ đầu tiên.

Một trong những thế mạnh từ trước đến nay trên các dòng Google Pixel là khả năng xử lý máy học AI. Để tăng cường khả năng xử lý, Google đã nâng cấp con chip TPU – Tensor Processing Unit (một con chip xử lý trí thông minh nhân tạo trên Tensor G2) để mang lại khả năng xử lý các thuật toán AI hiệu quả hơn tới 60% so với thế hệ tiện nhiệm.

Những nâng cấp về thuật toán cho phép Pixel 7 series hỗ trợ một số tính năng vô cùng độc đáo trên camera như Cinematic Blur (Làm mờ điện ảnh), Face Unblur (Tái tạo chi tiết bị mất nét) hay quay video HDR 10 bit màu. Tensor G2 cũng trang bị con chip bảo mật Titan M2, với nhiều lớp bảo mật nghiêm ngặt giúp máy bảo mật hơn trước các cuộc tấn công mạng.

Loạt tính năng phần mềm mới trên Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro

Previous article

Google giới thiệu Pixel Tablet: chạy Tensor G2, thiết kế bảo vệ môi trường, mở bán vào 2023

Next article