Tin tức

Kỹ sư thiết kế dây và đầu nối USB-C cho AirPods

0

AirPods của Apple nổi tiếng là dòng tai nghe có độ hoàn thiện tốt, thiết kế đẹp, chất lượng âm cân bằng và hơn hết là tính đồng bộ cao với thiết bị trong hệ sinh thái của Apple. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến kết nối vẫn thường xuất hiện có thể đến như việc không thể ghép nối với điện thoại, máy tính bảng hay mất kết nối tai một bên tai nghe. Để giải quyết điều này, kĩ sư có tên Ken Pillonel đã đưa ra một ý tưởng “táo bạo” về việc chế tạo ra một đầu dây kết nối trên tai nghe AirPods của Apple mà không cần sử dụng đến vỏ hộp.

Cụ thể hơn, trong video được đăng tải, anh đã tháo rời phần đuôi tai nghe và đấu trực tiếp với phần dây kết nối USB-C. Quá trình này đã được thực hiện trên cả hai thiết bị tai nghe và tạo ra một phiên bản AirPods có dây mới. Qua thử nghiệm trên, Pillonel muốn gửi đến một thông điệp giúp người dùng nhận ra được những khó khăn gặp phải trong việc sửa chữa AirPods hiện nay. 

Ngoài ra, trang web iFixit cũng chia sẻ rằng, kể cả đối với các thợ lành nghề, trong quá trình sữa chữa AirPods sẽ đều gặp phải những khó khăn nhất định. Có thể nói, việc tiếp cận và sửa chữa các linh kiện bên trong mà không làm ảnh hưởng đến thiết bị là vô cùng khó. Quá trình này khiến cho các sản phẩm AirPods hiện nay vô hình chung trở thành công cụ “dùng một lần” khi việc thay pin của chúng khả năng cao là không thể.

Năm ngoái, Pilonel cũng đã thực hiện một số dự án sáng tạo liên quan đến các thiết bị của Apple. Điều này thu hút được khá nhiều sự quan tâm từ người dùng công nghệ hiện nay. Các sản phẩm anh sử dụng để thiết kế có thể kể đến như AirPods, AirPods Pro và iPhone X.

Nokia ra mắt Pure UI: ngôn ngữ thiết kế giao diện người dùng mới siêu đẹp

Previous article

vivo X Flip lộ ảnh thực tế với màn hình phụ rất lớn

Next article