Tin tức

Kính Nano Texture Glass trên iPad Pro M4 khác gì kính thường mà phải bỏ tiền để nâng cấp?

0

Vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu dòng iPad Pro M4 hoàn toàn mới. Thế hệ này được trang bị chip M4 mạnh mẽ cùng màn hình Ultra Retina XDR. Bên cạnh tấm nền OLED, thế hệ iPad Pro năm nay còn có thêm tùy chọn mặt kính phủ cấu trúc nano (Nano Texture Glass). Để giúp người dùng hiểu rõ hơn về tùy chọn này, YouTuber có tên Tyler Stalman đã làm một video chia sẻ về mặt kính nano trên mẫu iPad Pro mới.

iPad Pro M4 với Nano Texture Glass (bên trái) và iPad Pro M4 với màn hình gương thông thường (bên phải)

Trong video, youtuber Tyler đã đưa ra một số so sánh giữa iPad Pro có màn hình tiêu chuẩn và màn hình có cấu trúc nano. Theo đó, lớp phủ cấu trúc nano có khả năng giảm độ chói rất tốt. Tuy nhiên, Tyler giải thích rằng, lớp phủ này lại “làm giảm đi một chút tỷ lệ tương phản từ một số góc độ” và “màu đen không phải lúc nào cũng có cảm giác đậm nét” so với thiết bị sử dụng kính tiêu chuẩn.

iPad Pro M4 với Nano Texture Glass (bên trái) và iPad Pro M4 với màn hình gương thông thường (bên phải)

Bất chấp những nhược điểm này, Tyler cho biết ông vẫn rất hài lòng với mặt kính cấu trúc nano. Ông cũng chia sẻ thêm rằng, mặt kính này sẽ hạn chế để lại dấu vân tay hơn so với kính tiêu chuẩn. Ngoài ra, khi sử dụng Apple Pencil trên bề mặt có kết cấu nano, Tyler nhận định nó “có cảm giác giống giấy hơn rất nhiều” so với trước đây. Ông cho biết: “Nó có kết cấu nhẹ và khả năng chống chịu mà loại kính truyền thống không có được.”

Hiện tại, Apple vẫn chưa cung cấp nhiều thông tin liên quan đến mặt kính cấu trúc nano trên các mẫu iPad Pro mới. Theo các chuyên gia, điều này là dấu hiệu cho thấy phiên bản kính tiêu chuẩn vẫn sẽ phù hợp với đa số người dùng. Hiện tại, chỉ các phiên bản 1TB và 2TB mới sở hữu công nghệ cao cấp này và người dùng cũng phải bỏ thêm 2,5 triệu đồng để nâng cấp từ mặt kính tiêu chuẩn lên mặt kính nano. 

Theo 9to5mac

Sony Xperia 1 VI ra mắt: Camera zoom tốt hơn, nhưng màn hình giảm từ 4K xuống FHD+

Previous article

Android 15 Beta hiện đã có sẵn cho smartphone của OPPO, Xiaomi, vivo, realme, Tecno, OnePlus,…

Next article