Tin tức

Không còn Google Play Store, Nga ra mắt kho ứng dụng NashStore để thay thế

0

Hơn 1 tháng sau khi phát động chiến dịch “quân sự đặc biệt” tại Ukraine, các lệnh trừng phạt nhắm vào Nga vẫn đang tiếp tục gia tăng trên mọi lĩnh vực. Động thái mới đây nhất từ Mỹ là ngừng cung cấp Google Mobile Service cho các hãng smartphone Android nội địa của đất nước này. Điều đó đồng nghĩa với việc, Nga không còn sự phục vụ của toàn bộ ứng dụng Google như Google Play Store, Maps, v.v. Vì vậy, quốc gia lớn nhất thế giới này đang phát triển một kho ứng dụng mới thay thế Play Store, có tên là NashStore.

Theo nguồn tin từ GizChina, các nhà phát triển của Nga đã bắt đầu nghiên cứu và dự kiến sẽ cho ra mắt NashStore vào ngày 09/05 tới. Đây cũng là Ngày Chiến thắng của Nga, được coi là ngày kỷ niệm chiến thắng hoàn toàn của các nước Đồng Minh chống phát xít (trong đó có Liên Xô) đối với Đức Quốc Xã. Vladimir Zykov, giám đốc dự án tại Digital Platform cho biết: “Thật không may, người Nga không thể sử dụng Google Play để mua ứng dụng một cách bình thường và các nhà phát triển đã mất nguồn thu nhập. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra cửa hàng ứng dụng NashStore dành riêng cho Nga.”

Giải thích thêm về kho ứng dụng mới này, Zykov cho biết NashStore có nghĩa là “Cửa hàng của tôi” trong tiếng Anh. Nó dự kiến sẽ phục vụ các thiết bị di động Android và sẽ tương thích với thẻ ngân hàng Mir của Nga trong thời gian tới. Như vậy là sau hơn 1 tháng kể từ khi cuộc xung đột diễn ra, Mỹ và phương Tây đã áp đặt rất nhiều lệnh trừng phạt để gây áp lực nhằm buộc Nga phải rút quân về nước. Tuy nhiên, chiến sự trên nhiều mặt trận vẫn tiếp tục leo thang và thậm chí ngày càng tồi tệ hơn. Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden cho biết, những biện pháp trừng phạt này có thể sẽ không ngăn chặn được chiến tranh. Tuy nhiên, ông tin rằng chúng có thể gây ra khó khăn đối với Nga nhằm suy yếu đất nước này.

Như vậy, nếu như Nga không đạt được thỏa thuận nào để nhanh chóng kết thúc chiến dịch, đất nước này hoàn toàn có thể phải đón nhận thêm nhiều lệnh trừng phạt hơn nữa trong tương lai.

RTX 3090 Ti ra mắt với giá khởi điểm từ 45 triệu đồng

Previous article

iOS 15.4.1 phát hành: Sửa lỗi hao pin nghiêm trọng

Next article