Tin tức

Khi nào Apple sẽ phát hành iOS 16.4?

0

iOS 16.4 là phiên bản hứa hẹn mang đến nhiều cập nhật và tính năng mới dành cho iPhone. Đến nay, phiên bản này đã trải qua nhiều bản thử nghiệm cho các nhà phát triển (DP) và người dùng công khai (Beta) trước khi phát hành. Tuy nhiên, ngày ra mắt của iOS 16.4 chính thức vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Apple tiết lộ rằng, iOS 16.4 và các bản cập nhật liên quan là iPadOS 16.4, macOS Ventura 13.3, tvOS 16.4 và watchOS 9.4 sẽ được phát hành vào “mùa xuân”. Được biết, khí hậu tại Hoa Kỳ sẽ khác đôi chút so với Việt Nam khi mùa xuân của đất nước này bắt đầu khoảng từ ngày 20 tháng 3 và sẽ kéo dài đến ngày 21 tháng 6. Dẫu vậy, các phiên bản cập nhật dự kiến sẽ đến tay người dùng sớm hơn vào khoảng 15 ngày đầu của tháng 4.

Dưới đây sẽ là tóm tắt những tính năng đã có trong 3 bản Beta của iOS 16.4:

  • Bộ emoji mới: iOS 16.4 cung cấp một số emoji mới, chẳng hạn như biểu tượng khuôn mặt đang lắc lư, cây lục bình hay một số biểu tượng trái tim mới.
  • Safari và các trình duyệt bên thứ ba: Các liên kết từ Safari giờ đây có thể được hiển thị dưới dạng ứng dụng trên màn hình chính, từ đó gửi thông báo tới người dùng để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng. Kèm theo đó, các trình duyệt bên thứ ba (chẳng hạn như Chrome) có thể hiển thị tuỳ chọn cho phép người dùng thêm trang web vào màn hình chính.
  • Thay đổi về chương trình cập nhật thử nghiệm: Kể từ iOS 16.4 & iPadOS 16.4 beta trở đi, hồ sơ đăng ký bản Beta sẽ được liên kết trực tiếp với tài khoản Apple ID trên thiết bị. Người dùng cần đăng nhập đúng Apple ID đã đăng ký trước đó, bằng không sẽ bị hệ thống từ chối và chặn quyền cập nhật phiên bản Beta. Ngoài ra, trên iOS 16.4 beta 1, ứng dụng Cài đặt sẽ có thêm tuỳ chọn cho phép người dùng kích hoạt cập nhật Beta trực tiếp.
  • Hoạt ảnh lật trang trong ứng dụng Sách: Với việc ra mắt iOS 16, Apple loại bỏ hoạt ảnh chuyển trang trong ứng dụng Apple Books khiến người dùng cảm thấy khá khó chịu. Vì thế, trong iOS 16.4, Apple sẽ mang nó trở lại. Giờ đây, tính năng sẽ cho phép người dùng có 3 tuỳ chọn hoạt ảnh khi chuyển trang, bao gồm: Cuộn tròn, cuộn sang bên hoặc không có. Công cụ này cũng sẽ được áp dụng trên iPadOS 16.4.
  • Hiển thị biểu tượng của thiết bị còn Bảo hiểm trong Apple Care: Trong Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Phạm vi bảo hiểm giờ đây sẽ liệt kê các thiết bị Apple có AppleCare+ của người dùng. Phiên bản này bổ sung thêm biểu tượng bên cạnh các thiết bị, bao gồm iPhone và các thiết bị ngoại vi được kết nối như Apple Watch và AirPods.
  • Cài đặt Always On Display: Apple đã thực hiện một số điều chỉnh nhỏ đối với phần tuỳ chỉnh Always On Display trong ứng dụng Cài đặt trên các mẫu iPhone 14 Pro. Công tắc để bật/tắt Always On Display nay đã được chuyển xuống phía dưới công tắc hiển thị hình nền và thông báo thay vì ở trên.

Cách cài đặt iOS 16.4 beta

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ developer.apple.com và đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

Bước 2: Vào mục iOS 16 hoặc iPadOS 16 beta trong phần Download trên cùng bên tay phải. Sau đó, chọn Cài đặt và nhấn Chấp nhận.

Bước 3: Đồng ý với các điều khoản của Apple và khởi động lại iPhone của bạn.

Bước 4: Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cài đặt phần mềm, tại đây bạn sẽ thấy iOS hoặc iPadOS 16 beta khả dụng. Nhấn tải xuống và Cài đặt.

Bước 5 : Sau khi hoàn tất tải xuống bản cập nhật, hãy nhấn Cài đặt khi được nhắc.

Lưu ý: Bản thử nghiệm miễn phí sẽ phát hành tới người dùng sau khoảng một đến hai ngày kể từ thời điểm ra mắt. Tuy nhiên, mỗi nhà phát triển sẽ phải trả mức phí khoảng 99 dollar một năm để có thể đăng kí và trải nghiệm iOS 16.4 beta sớm nhất có thể.

Trên tay Samsung Galaxy A34: 8 triệu có thiết kế bắt mắt, chip Dimensity 1080, kháng nước IP67

Previous article

Xiaomi ra mắt loạt robot hút bụi cao cấp thế hệ mới tại Việt Nam, giá từ 6.5 đến 30 triệu đồng

Next article