Tin tức

CEO Amazon nghỉ hưu với 197 tỷ đô la, gấp 739.489 lần tài sản hưu trí trung bình của Người Mỹ

0

Triều đại của Jeff Bezos với tư cách là CEO của Amazon đã chính thức kết thúc vào ngày hôm nay. Trước đó, ông tuyên bố sẽ từ chức để nhường ghế cho Andy Jassy. Khối tài sản khi nghỉ hưu của tỷ phú giàu nhất thế giới cao gấp phần lớn người trên toàn thế giới.

Khối tài sản khổng lồ nghỉ hưu

Ông sẽ nghỉ hưu ở tuổi 57 với khối tài sản ước tính 199 tỷ USD, theo Bloomberg’s Billionaire’s Index. Tài sản phần lớn bao gồm cổ phần khổng lồ của ông tại Amazon. Trước đó, ông đã nhận được mức lương 81.840 USD và 1,6 triệu đô la tiền bồi thường khác từ Amazon vào năm ngoái.

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, tài sản của ông gấp 739.489 lần giá mức của một người Mỹ ở tuổi 65, độ tuổi trung bình mà mọi người ở Mỹ nghỉ hưu. Giá trị ròng trung bình của người Mỹ trong khung tuổi đó là 266,400 USD.

Sự giàu có của Bezos thậm chí còn tăng vọt hơn trong năm qua khi đại dịch thúc đẩy doanh số bán hàng trên thị trường trực tuyến của Amazon, đưa cổ phiếu của siêu tập đoàn này lên cao hơn. Tài sản ròng của ông đã tăng tới 75 tỷ USD trong suốt năm 2020. Ông giàu hơn gấp đôi so với toàn bộ chế độ quân chủ Anh, trị giá ước tính 88 tỷ USD. Thậm chí tài sản của ông vượt quá GDP của một số quốc gia.

Bezos sẽ được thay thế bởi Andy Jassy, CEO hiện tại của Amazon Web Services, nền tảng đám mây của công ty. Bezos đã từ chức vào ngày 5 tháng 7. Đây là cột mốc khá đặc biệt khi tập đoàn Amazon cũng được thành lập cùng ngày năm 1994. Sau khi từ chức, ông sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các dự án khác của tập đoàn, trong đó có dự án Blue Origin.

Nguồn: businessinsider

iPhone 13 có thể hỗ trợ tính năng mà Samsung đã có từ 2 năm trước!

Previous article

Snapdragon 895 có thể sẽ ra mắt vào cuối năm nay?

Next article