Tin tức

iPhone tại nhiều quốc gia sắp bị loại bỏ khe SIM vật lý

0

iPhone 14 Series năm nay trở thành thế hệ iPhone đầu tiên trong lịch sử của Apple được bán ra mà không có khe SIM vật lí, tức người dùng chỉ có thể sử dụng eSIM (SIM điện tử – một hình thức SIM được gắn chết vào trong thiết bị). Thay đổi mới này chỉ được áp dụng duy nhất tại thị trường Hoa Kì, còn các thị trường khác trên toàn cầu vẫn sử dụng cả hai hình thức là SIM vật lí và eSIM

iPhone 14 Series là thế hệ iPhone đầu tiên không trang bị khay SIM vật lí (chỉ áp dụng tại Hoa Kỳ)

Tuy vậy, theo tổng hợp mới nhất của trang tin MacGeneration, các quốc gia thuộc khu vực Châu Âu nhiều khả năng sẽ trở thành thị trường tiếp theo được sử dụng iPhone với tuỳ chọn eSIM duy nhất. Và sự thay đổi này sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Series dự kiến được giới thiệu vào cuối năm nay.

Thông tin này hiện chỉ dừng ở mức tin đồn, một phần bởi vì eSIM vẫn chưa khả dụng ở mọi thị trường của Apple trên toàn cầu. Nhiều nhà mạng thậm chí còn chưa có tuỳ chọn eSIM dù cho dịch vụ này đã xuất hiện được một khoảng thời gian. Vì vậy, nếu tin đồn trở thành sự thật, chắc chắn sẽ có nhiều xáo trộn về quy trình, chính sách của nhà mạng cũng như thói quen sử dụng của người dùng. Nhiều khả năng chỉ có các quốc gia Châu Âu đạt đủ điều kiện mới được sử dụng iPhone 15 Series không khay SIM. Dù cho vẫn còn nhiều khu vực chưa hỗ trợ dịch vụ này, nhưng có thể khẳng định eSIM sẽ trở thành tiêu chuẩn trên các thiết bị di động trong tương lai.

Lí do lớn nhất cho việc này chính là bảo mật. Trong thời điểm vấn đề bảo mật thông tin cá nhân của người dùng đang ngày càng được siết chặt, eSIM với nhiều ưu điểm về độ an toàn sẽ trở thành tuỳ chọn cần thiết. Hơn nữa, eSIM còn giúp giảm thiểu diện tích chiếm dụng của khay sim truyền thống, giúp các thương hiệu điện thoại có thể sắp xếp hoặc lắp đặt thêm nhiều trang bị mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, loại bỏ khay sim vật lí phần nào gia tăng khả năng kháng nước và bụi bẩn trên các mẫu điện thoại thông minh.

Apple chính thức công bố ngày ra mắt iOS 17, iPadOS 17 tại WWDC

Previous article

Hai mẫu điện thoại Xiaomi tiếp theo nhận được MIUI 14

Next article