Tin tức

Trên tay iPhone SE “độ vỏ” Nokia N9: mất 6 tháng để làm, hoàn toàn do người Việt gia công!

0

Thuật ngữ “iPhone độ vỏ” chỉ phương pháp thay đổi mặt lưng, khung viền của một chiếc iPhone cũ sang đời cao hơn. Cách làm này thường áp dụng với hai chiếc iPhone, chẳng hạn từ iPhone XR lên iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, một người dùng Việt Nam đã thực hiện “độ vỏ” iPhone SE với toàn bộ khung viền, mặt lưng và mặt trước của chiếc Nokia N9. Mặc dù quy trình thực hiện vô cùng phức tạp, song chiếc máy vẫn có thể hoạt động và sử dụng một cách bình thường.

iPhone SE độ vỏ Nokia N9: mất 6 tháng để gia công!

Theo chia sẻ từ bạn Việt Nguyễn, chủ sở hữu của chiếc iPhone kể trên, toàn bộ quá trình nghiên cứu, gia công và hoàn thiện sản phẩm mất tới 6 tháng. Việt đã phải bỏ ra hơn 4 triệu đồng để đầu tư các trang thiết bị cũng như linh kiện phục vụ việc “độ vỏ”.

Có thể thấy, chiếc iPhone SE (2016) này sở hữu toàn bộ ngoại hình của Nokia N9. Cách làm này khác với các mẫu iPhone độ vỏ thông thường khi thương gia chỉ thay thế khung viền và mặt lưng. Tất nhiên, để các chức năng hoạt động bình thường, bạn Việt đã phải hoán đổi vị trí của các nút chức năng sao cho phù hợp với kiểu dáng mới.

Ở cạnh trên, bên cạnh jack 3.5mm được giữ lại từ bản gốc, Việt đã “độ” thêm cổng sạc USB-C nằm giữa. Tuy nhiên, do chưa tối ưu nên cổng cắm này còn lỏng và chưa ăn khớp so với khung máy. Ở bên phải, Việt thiết kế một logo NOKIA có chức năng như nút Home trên iPhone. Khi bấm một lần, máy sẽ trở về màn hình chính. Khi bấm hai lần, máy hiển thị màn hình đa nhiệm y như bản gốc.

Cạnh phải máy vẫn giữ lại phím nguồn và cụm tăng giảm âm lượng. Còn ở mặt sau, chủ sở hữu đã thay một camera mới và tối ưu để máy có thể chụp ảnh. Tuy nhiên, khi khởi động ứng dụng Camera, chiếc iPhone SE này lại khá giật và phải mất thời gian để có thể chụp một bức ảnh bình thường.

Dòng chữ bên dưới bị che khuất đi

Theo chia sẻ, lớp kính phía trước trên chiếc iPhone SE đã được vát bỏ đi, sau đó ép lại kính của chiếc Nokia N9. Do chưa được tối ưu, chúng ta có thể thấy một phần nội dung phía dưới màn hình đã bị che khuất.

Nhìn chung, các chức năng trên chiếc iPhone SE “độ vỏ” hoạt động ổn định. Máy vẫn có thể kết nối Wi-Fi, truy cập vào Internet hay nghe nhạc. Máy đang chạy trên iOS 15.8 và hoàn toàn có thể jailbreak để cài cử chỉ vuốt chạm tương tự iPhone X. Điểm trừ lớn nhất của chiếc máy này là không có khe cắm SIM.

Tóm lại, iPhone SE “độ vỏ” Nokia N9 là một thiết bị cực kỳ độc đáo và thú vị. Đây xứng đáng là món đồ sưu tầm mà mọi người yêu công nghệ nên sở hữu. Hi vọng, trong thời gian sắp tới, bạn Việt Nguyễn có thể hoàn thiện sản phẩm và nhân rộng tới nhiều đối tượng người dùng hơn nữa.

Cảm ơn bạn Việt Nguyễn đã hỗ trợ Vật Vờ Studio thực hiện bài viết này.

Lỗ hổng bảo mật trên công nghệ Bluetooth khiến cho mọi thiết bị ra mắt từ 2014 đều có thể bị hack

Previous article

Đánh giá hiệu năng iQOO 12 Pro: chip Gaming Q1 nhiều tuỳ biến hay, nhưng vẫn chưa được tối ưu!

Next article