Tin tức

Đối tác của Apple sẵn sàng lắp ráp iPhone tại Việt Nam

0

Trong tương lai, iPhone có thể sẽ được lắp ráp tại Việt Nam khi Pegatron, đối tác lắp ráp iPhone, đang có xu hướng chuyển dịch sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Liao Syh-jang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Pegatron cho biết: “Chúng ta đang phải đối mặt với các biện pháp kiểm soát COVID -19 trong hai tháng qua. Đó là điều không thể lường trước. Vì vậy tôi muốn nhấn mạnh việc mở rộng của chúng ta sang Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia và Bắc Mỹ”. Tới thời điểm hiện tại, các lệnh hạn chế tại quốc gia đông dân nhất thế giới đã dần bị loại bỏ, tuy nhiên bài toán thiếu hụt nhân lực vẫn còn rất nan giải với Pegatron.

Lúc này, việc mở rộng sản xuất sang Việt Nam sẽ giải quyết được tình trạng thiếu hụt lao động sản xuất trong tương lai xa hơn. Qua đó, giảm sự phụ thuộc vào thị trường và nhân công tại Trung Quốc. Trên thực tế, Pegatron ngày đã và đang gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự ở Trung Quốc trong gần một thập kỷ qua.

Thậm chí, Giám đốc chiến lược của Pegatron cũng đã hé lộ rằng quyết định chuyển dịch này có tác động từ phía Apple. Ông cho biết “khách hàng của công ty có những lý do khác nhau để đặt nhà máy tại Việt Nam, Ấn Độ và Mexico”.

Hiện tại, Pegatron là một trong ba đối tác quan trọng đảm nhiệm quá trình sản xuất iPhone. Từ tháng 4 vừa qua, do ảnh hưởng của các biện pháp giãn cách tại Trung Quốc nên các nhà máy của công ty tại Thượng Hải và Côn Sơn (Trung Quốc) đã phải ngừng hoạt động. Điều này phần nào ảnh hưởng đến việc sản xuất và giao hàng cho các đối tác của công ty.

Pegatron đang triển khai xây dựng nhà máy tại Thành phố Hải Phòng. Hồi tháng 9/2020, Pegatron  đã đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào Hải Phòng (với tổng vốn khoảng 19 triệu USD) và dự án thứ hai dự kiến khoảng 481 triệu USD tại Khu công nghiệp Deep C (thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải) để sản xuất thiết bị điện tử. Nếu đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Việt Nam, Pegatron sẽ đánh dấu lần đầu tiên có những chiếc iPhone được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam.

Đã đến lúc máy tính bảng của Samsung áp dụng tính năng Wireless PowerShare

Previous article

Samsung khởi động học viện Huấn luyện Game thủ PUBG Mobile chuyên nghiệp

Next article