Tin tức

iPhone giữ giá quá đỉnh, cho Huawei, Google hít khói!

0

Từ trước tới nay, iPhone luôn được coi là dòng sản phẩm công nghệ có sức hút bậc nhất trên thị trường vì sự cao cấp và độ sang trọng nó mang lại. Điều này phần nào lý giải cho việc nó đang giữ top 1 trong các dòng điện thoại giữ giá nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Để dễ hình dung hơn, một nhà bán lẻ đồ điện tử tại Vương quốc Anh có tên musicMagpie đã tổng hợp dữ liệu về độ mức độ xuống giá trong 12 tháng của những chiếc smartphone.

Báo cáo cho thấy 2 cái tên quen thuộc là Apple iPhone và Samsung lần lượt ở vị trí 1 và 2. Đi sâu hơn về các phân tích số liệu, các thiết bị của Apple sẽ mất khoảng 41% giá trị trong 12 tháng đầu tiên và con số đó tăng lên 60% sau 24 tháng. Mặt khác, điện thoại Samsung mất 64% giá trị trong năm đầu tiên sử dụng và 77% sau hai năm. Trong khi đó, OnePlus cũng xuất sắc chiếm vị trí thứ ba với mức giảm giá lần lượt là 69% và 78% sau một và hai năm. Google và Huawei dường như không được may mắn khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 và 5. Tuy nhiên trên thực tế, Mate 30 Pro và Huawei P20 đã mất đến 87% và 84% giá trị chỉ trong năm đầu tiên ra mắt.

Ảnh: GSMarena

Ngoài ra, họ cũng cung cấp những số liệu cụ thể của những thiết bị mất giá sau 12 tháng như sau:

Ảnh: GSMarena

Huawei Mate 30 Pro mất 87% giá trị chỉ sau 12 tháng, điều này cũng dễ hiểu vì không ai muốn mua một thiết bị không có đầy đủ những dịch vụ đến từ Google bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Trái ngược với nó là chiếc iPhone 11 với 33%, phải nói rằng đây là một con số cực kỳ ấn tượng của một chiếc điện thoại có khá nhiều điểm yếu như màn hình tấm nền LCD, viền dày. Mặc dù không được ưa chuộng tại Việt Nam những trên thế giới, nhưng nó đã giữ vững vị trí máy bán chạy trong nhiều quý của năm 2020. Doanh số bán ra cũng đã lý giải cho việc tại sao iPhone 11 giữ giá tốt đến như vậy.

Trong vài năm trở lại đây, những chiếc iPhone đang có dấu hiệu cho thấy độ tụt giảm giá trị theo thời ngày càng thấp. Có lẽ phải rất lâu nữa những chiếc điện thoại Android mới có thể làm được điều này.

Apple sửa lỗi Mac biến thành “cục gạch” sau khi lên macOS Monterey

Previous article

Cần gì ra rạp khi đã có TV 95 inch này của Samsung

Next article