Xem Xong Mua

iPhone 7 Plus đã già thật rồi!!

0

Điểm mình ưng ý nhất trên chiếc 7 Plus hiện tại

Camera đủ tốt đối với nhu cầu của mình

Mặc dù hiện tại chiếc iPhone 7 Plus của mình cũng khá cũ rồi (theo mình được biết là iPhone mới thì có màn hình tai thỏ cơ) nhưng camera trên chiếc điện thoại mình đang sử dụng vẫn hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của mình. Mình không chụp quá nhiều với camera gốc nên chủ yếu mình sẽ chỉ đánh giá chất lượng ảnh khi chụp qua App.Khi chụp qua một số app như Ulike, Snow hay những bộ lọc mặc định của instar thì chất lượng ảnh trên chiếc 7 Plus cho ra khiến mình khá hài lòng. Kiểu như nó vẫn có một độ ảo nhất định nhưng lại không bị ảo quá như những chiếc điện thoại Android khác mà mình đã trải nghiệm. Mình rất ưng nước ảnh, màu sắc trên chiếc điện thoại này khi so sánh sang với những chiếc điện thoại android như Samsung, OPPO mà mình có cơ hội trải nghiệm thông qua những người bạn của mình.

Về khả năng quay Video thì cũng không có gì để nói nhiều. Mình thường quay camera trước với những App bên thứ 3 thì chất lượng video cho ra cũng tương tự như chất lượng ảnh mình đã đề cập phía trên: Rất ưng! Đối với chụp ảnh phong cảnh thì mình sẽ sử dụng camera gốc của máy thôi, vì dùng những app khác thì mình thấy ảnh không được sắc nét bằng. Tuy nhiên, chuyển sang điều kiện buổi tối thì mình chưa ưng ý lắm. Ảnh bị nhiễu, mờ, không được sắc nét và có cảm giác bệt rất nhiều.

Màn hình và hiệu năng đủ dùng:

Mình thấy kích thước hiện tại của chiếc 7 Plus khá vừa phải đối với mình, nó không quá to nhưng cũng đủ để mình giải trí, học tập ở trên đây và mình thấy màn hình khá sắc nét, màu sắc đẹp.Buổi tối thì mình cũng sử dụng tính năng night Shift khiến màn hình chuyển sang tông vàng. Rất dễ chịu với đôi mắt cận 2,75 độ như của mình =)). Ra ngoài trời thì độ sáng của màn hình cũng được tự động tăng lên, mình vẫn có thể đọc được tin nhắn trên messenger khi ở ngoài trời.Hiệu năng: Hiện tại thì mình vẫn đang ở phiên bản iOS 12 nên những thao tác cơ bản như lướt Facebook, TikTok, Messenger thì vẫn rất ổn. Mình nghe nói là lên phiên bản iOS cao hơn thì sẽ giật lag hơn nên mình vẫn chưa dám lên. Game thì mình có chơi Pubg và liên quân thì mình thấy cũng không khác lúc mới mua là bao. Tuy nhiên thì nhiệt độ lại tiếp tục là một điểm trừ, nóng thực sự luôn á.

Những điểm mình chưa ưng ý trên iPhone 7 Plus

Thời lượng pin yếu

Hiện tại chiếc iPhone 7 Plus mình đang sử dụng chỉ còn 75% Pin thôi và quả thực một ngày mình không thể đếm được số lần sạc cho chiếc điện thoại này.Đã thế sạc lại còn rất chậm, mình thì dùng điện thoại nhiều nên phải vừa sạc vừa dùng. Lúc này nhiệt độ là thứ khiến mình hơi run, nổ lúc nào không hay á >.<. Và chắc là do pin chai nên mình để qua đêm thì máy cũng tụt pin khá nhiều, khoảng 6-7 %.

Bộ nhớ trong quá ít

Lúc mình mua chiếc smartphone này thì mình cũng không nghĩ nhiều đầu, thì mình thấy phiên bản 32GB rẻ nhất thì mình lựa chọn thôi và đến hiện tại thì đây quả là một sai lầm chết người.Mình chỉ lưu vỏn vẹn 1500 bức ảnh và 510 video cùng một số app cơ bản như facebook, TikTok, Shopee, instar và đúng một tựa game là liên quân thì máy đã đầy dung lượng. Có lẽ đây không phải lỗi tại máy mà là do mình đã sai lầm khi lựa chọn phiên bản bộ nhớ. Chấp nhận đau thương thôi!

Không có Jack tai nghe và chỉ hỗ trợ 1 Sim:

Mình thường xuyên vừa sạc vừa dùng nên việc không có jack cắm tai nghe như những chiếc iPhone trước đây là rất bất tiện. Với cả tai nghẹ đầu Lightning ở chỗ mình thì cũng hơi khó tìm hàng chất lượng. Trước mình có đi mua một cái mà phải bật bluetooh xong vẫn phải cắm vào cổng sạc thì mới dùng được, ảo thật đấy!Trước đây thì mình có dùng 2 sim, trong đó có một sim data 1 năm và một sim để mình nghe gọi. Từ ngày chuyển sang chiếc 7 Plus này thì mình đã mất kha khá tiền mạng bởi máy chỉ hỗ trợ một sim.

Mình chưa thực sự hài lòng với iPhone 7 Plus hiện tại.

Tổng kết lại thì chiếc iPhone 7 Plus mình đang sử dụng mang lại nhiều trải nghiệm tiêu cực hơn so với tích cực. Nó có thời lượng pin kém, nhiệt độ cao, camera chụp thiếu sáng kém, bộ nhớ trong ít và blablaaa rất nhiều thứ khác… Điểm mình thấy hài lòng chỉ đến từ độ mượt mà máy mang lại cũng như chất lượng ảnh trong điều kiện đủ sáng. Trong thời gian tới thì chắc chắn mình sẽ nâng cấp và chiếc máy mình nhắm tới là iPhone 11.

Trên đây là đánh giá của bạn Hải về iPhone 7 Plus và đây là góc nhìn của chúng mình:

 

6.5

Điểm mạnh
  • iOS mượt mà, ổn định
  • Camera khá tốt
Điểm yếu
  • Thời lượng pin kém, sạc chậm
  • Camera thiếu sáng tệ
  • Nhiệt độ cao

Realme đăng ký thương hiệu “MagDart”: Sao giống MagSafe thế @@

Previous article

ChargeAsap Omega: Củ sạc 200W đầu tiên trên thế giới, ngập tràn công nghệ!

Next article