Tin tức

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max ra mắt: Màn hình viên thuốc, có Always On Display, giá không đổi

0

Vừa qua, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã được ra mắt tại sự kiện Far Out. Đúng như những dự đoán trước đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có nâng cấp đáng kể, nhất là cụm camera selfie khi được chuyển sang dạng viên thuốc. Phần này được Apple gọi là Dynamic Island.

Ngoài việc tích hợp camera trước cùng cảm biến True Depth quen thuộc, phần viên thuốc sẽ được tận dụng để theo dõi cuộc gọi, xem phần trăm pin khi sạc, kết nối tai nghe cùng khả năng thanh toán bằng Face ID. Hầu hết các thông báo trên màn hình chính sẽ được chuyển lên xung quanh vùng camera trước. 

Màn hình của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ giữ nguyên kích thước lần lượt là 6,1inch và 6,7inch, hỗ trợ tần số quét 120Hz. Nâng cấp đáng chú ý nhất là độ sáng đã được cải tiến lên đến 2000nits cùng tính năng Always On Display. Máy được trang bị công nghệ màn hình mới giúp tiết kiệm pin hơn trong trường hợp người dùng sử dụng chế độ Always On Display. 

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sử dụng con chip Apple A16 Bionic mới. Đây là bộ vi xử lý được xây dựng trên tiến trình 4nm đầu tiên của Táo Khuyết với 6 nhân CPU và 5 nhân GPU. Nhờ đó, A16 Bionic sẽ đem lại hiệu năng tốt hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm. 

Về camera, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sở hữu cảm biến chính lên đến 48MP, có kích thước lớn hơn 65% so với iPhone 13 Pro. Camera góc rộng 48 megapixel bổ sung chế độ zoom tele 2x. Camera Ultra Wide được cải tiến với khả năng chụp ảnh macro và tăng khả năng chụp trong ánh sáng yếu tốt hơn gấp 3 lần. Đèn flash trên hệ thống camera của iPhone 14 series cũng đã được thiết kế lại, nhờ đó đem lại khả năng chiếu sáng gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm. Chế độ quay phim điện ảnh nay đã có thể đạt độ phân giải 4K ở tốc độ ở 24fps và 30fp. ‌Trong khi đó, camera trước 12MP cũng được cải tiến với tính năng tự động lấy nét.

Về giá bán, iPhone 14 Pro vẫn sẽ giữ nguyên mức giá là 999 USD. Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max có giá khởi điểm là 1099 USD. Mức giá của bộ đôi này tương tự như thế hệ tiền nhiệm. Ngoài 3 màu sắc cơ bản đã xuất hiện trên iPhone 13 Pro, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro năm nay sẽ bổ sung thêm màu Deep Purple.

Nếu bạn quan tâm tới iPhone chính hãng với giá tốt nhất hãy tham khảo tại ShopDunk | Đại lý uỷ quyền Apple tại Việt Nam.

iOS 16 chính thức ra mắt, người dùng có thể cài đặt từ 12/9

Previous article

Màn hình Dynamic Island trên iPhone 14 Pro có thể làm được những gì?

Next article