Tin tức

iPhone 14 lại cứu sống một người đàn ông tại Mỹ nhờ Crash Detection

0

Theo trang CBS Los Angeles, vào thứ sáu vừa qua, một người đàn ông tại California, Hoa Kỳ đã lái xe lao xuống một vách đá và mắc kẹt tại độ sâu 400ft (khoảng 122 mét). Tại thời điểm này, tính năng Crash Detection trên iPhone 14 của người lái xe đã tự động kích hoạt và liên hệ đến một trung tâm liên lạc khẩn cấp gần nhất.

Ngay khi Crash Detection phát hiện ra tai nạn, iPhone sẽ gửi thông báo yêu cầu xác nhận nếu người dùng có ổn hoặc cần bất kì dịch vụ khẩn cấp nào không. Nếu không nhận được bất kì phản hồi nào trong vòng 20 giây, iPhone sẽ tự động liên hệ đến các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp gần nhất mà không cần xác nhận từ người dùng.

Trong trường hợp này, chiếc điện thoại của người đàn ông không hề có dịch vụ di động (không lắp đặt SIM). Do đó, chiếc iPhone 14 này đã sử dụng tính năng liên hệ khẩn cấp thông qua vệ tinh (Emergency SOS via satellite) để yêu cầu sự giúp đỡ. Tính năng này sẽ gửi tin nhắn văn bản và vị trí chính xác của người ông ta đến trung tâm chuyển tiếp của Apple. Sau đó, trung tâm này sẽ gọi điện trực tiếp đến các dịch vụ khẩn cấp.

Trạm Crescenta Valley của Sở cảnh sát trưởng Los Angeles đã nhận được cuộc gọi từ Apple vào khoảng 10:30 tối thứ Sáu (theo giờ địa phương). Tại thời điểm này, các đội tìm kiếm và cứu hộ Montrose đã được cử đến địa điểm xảy ra tai nạn. Khi đến nơi, họ đã nghe thấy tiếng kêu cứu của người đàn ông và xác định được vị trí chính xác của ông nhờ vào thông tin vị trí của Apple. Người này đã được giải cứu thành công trong tình trạng đang chảy máu trên đầu.

Dẫn lời Mike Leum, một trong những thành viên của đội tìm kiếm và cứu hộ Montrose: “Nếu như chúng tôi không có được thông tin chính xác và đến hiện trường muộn, người đàn ông có thể đã không qua khỏi. Anh ta thực sự may mắn”.

Tính năng Crash Detection có mặt trên cả iPhone và Apple Watch. Ảnh: iGeeksBlog

Kể từ khi được giới thiệu trên iPhone 14 Series và Apple Watch Series 8/Ultra/SE (thế hệ thứ 2), tính năng Crash Detection đã không ít lần cứu sống kịp thời và thành công những người gặp tai nạn giao thông.

Theo: 9to5Mac

ASUS sa thải số lượng lớn nhân viên mảng PC

Previous article

Chú ý! Apple Pencil sẽ không hoạt động trên iPad dùng màn hình không chính hãng

Next article