Tin tức

iPhone 13 và iPhone 13 mini chính thức ra mắt

  0

  Sự kiện được Apple tổ chức vào lúc 0 giờ sáng ngày 15/9 theo giờ Việt Nam đã chính thức cho ra mắt iPhone 13 series hoàn toàn mới. Bên cạnh bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max cao cấp nhất, Apple trình làng thêm 2 mẫu máy mới thuộc phân khúc thấp hơn là iPhone 13 mini và iPhone 13.

  Thiết kế và màn hình

  Bộ đôi cao cấp iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max như anh em có thể thấy không có quá nhiều sự thay đổi trong thiết kế. Tuy nhiên bộ đôi,iPhone 13 và iPhone 13 mini lại là bộ đôi có sự thay đổi trong thiết kế. Mặt trước, anh em có thể thấy trên cả 4 mẫu iPhone mới, tai thỏ to ra và cụm Face ID được thu gọn lại. Nhưng sự khác biệt của iPhone 13 và iPhone 13 mini lại đến từ phía sau. Cụm camera của bộ đôi này được đặt chéo nhau, mới lạ, khác biệt, tăng độ nhận diện rất cao. 

  Màn hình của iPhone 13 và iPhone 13 mini vẫn có kích thước tương tự như i năm ngoái là 5.4″, 6.1″ và trang bị tấm nền OLED, độ sáng màn hình của cả hai rất ấn tượng, tối đa lên đến 1200nits. Đây vẫn là một tấm nền chất lượng cao đến từ Apple khi nó cải thiện độ sáng lên đến 28% so với những mầu iPhone tiền nhiệm.

  Phần cứng của iPhone 13 và iPhone 13 mini

  iPhone 13 và iPhone 13 mini đều được trang bị con chip Apple A15 mới nhất. Con chip này của Apple được sản xuất trên tiến trình 5nm mới nhất, với gần 15 tỷ bóng bán dẫn và Apple cho biết nhanh hơn 50% so với đối thủ cạnh tranh.
  Bộ nhớ bên trong tối thiểu của cả hai sản phẩm này đều bắt đầu từ 128GB, phiên bản 64GB đã bị loại bỏ giống các tin đồn trước đó. Apple có vẻ đã lắng nghe người dùng hơn, bớt “keo kiệt” hơn, ngoài ra phiên bản bộ nhớ cao nhất sẽ lên đến 512GB thoải mái cho người dùng lưu trữ. 

  Camera nâng cấp đáng giá

  Đối với camera, Apple có cảm biến và ống kính góc rộng tốt hơn. Hãng cho biết đây là cảm biến camera lớn nhất mà họ từng đưa vào hệ thống camera kép trên điện thoại của mình và có số điểm ảnh lớn hơn so với thế hệ trước đó. iPhone 13 và iPhone 13 Mini cũng được trang bị hệ thống ổn định hình ảnh quang học lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone 12 Pro Max vào năm ngoái. 
  Apple cũng đang giới thiệu một chế độ mới gọi là “chế độ điện ảnh” (Cinematic mode), nhưng họ vẫn chưa nói rõ những gì về điều đó. đã thấy nó trong hành động trong một clip họ hiển thị, và có vẻ như nó cho phép máy ảnh di chuyển lấy nét liền mạch giữa tiền cảnh và hậu cảnh. Như Apple nói, quá trình chuyển đổi tập trung sẽ di chuyển tiêu điểm tự động và theo dõi sự chú ý của nhân vật để biết nhân vật sẽ di chuyển đi dâu. Đương nhiên, người dùng vẫn có thể chạm để thay đổi tiêu điểm bất cứ lúc nào.

  Dung lượng pin: Bớt “hẻo” hơn

  iPhone 13 và iPhone 13 mini đều có dung lượng pin lớn hơn, Apple đang giữ điện thoại nhỏ hơn trong năm nay. Với dung lượng pin mới, Apple cho người dùng iPhone 13 mini sẽ được sử dụng thêm 1,5 giờ, trong khi iPhone 13 tiêu chuẩn sẽ kéo dài hơn 2,5 giờ so với iPhone 12. Năm ngoái iPhone 12 mini có một nhược điểm rất lớn là pin thì năm nay, Apple đã khắc phục được nó, tuy là không nhiều nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Cụ thể mức tăng như sau

  • iPhone 13 Mini —  2,406 mAh (tăng 179mAh so với iPhone 12 mini)
  • iPhone 13 —  3,095 mAh (tăng 280mAh so với iPhone 12)

  Mức giá: Vẫn khá cũ

  Về giá cả, Apple vẫn giữ : iPhone 13 mini có giá khởi điểm 699 USD, trong khi iPhone 13 có giá khởi điểm 799 USD. Cả hai điện thoại đều có dung lượng lưu trữ 128GB (tăng gấp đôi so với một năm trước), đây là một nâng cấp lớn khác so với mô hình năm ngoái.

  Cùng đón chờ những bài đánh giá chi tiết về iPhone 13 series tại kênh youtube của Vật Vờ Studio

  More in Tin tức

  You may also like