Tin tức

iPhone 13 sẽ không thể gọi điện thoại vệ tinh và đây là lý do

0

Trong bản tin Power On của Mark Gurman, anh đã nói rằng khả năng kết nối với vệ tinh sẽ chỉ hỗ trợ ở một số quốc gia. Hướng đi của công ty trong tương lai là sẽ phóng vệ tinh riêng để hỗ trợ tính năng này, nhưng ít nhất cần nhiều năm nữa để nó trở thành hiện thực.

The emergency features will only work in areas without any cellular coverage and only in select markets. Apple envisions eventually deploying its own array of satellites to beam data to devices, but that plan is likely years away from taking off.”

leo

Triển khai vệ tinh riêng sẽ rất rất tốn kém…

Anh cũng nói rằng Apple sẽ không cho người dùng khá năng thực hiện cuộc gọi qua vệ tinh khi không có kết nối di động, đấy là điều hiển nhiên. Nó có lẽ sẽ không xảy ra trong một thập kỷ nữa…

Some have asked me if these new features mean that the iPhone can be used as a satellite phone and have the ability to make calls anywhere in the world without cellular coverage. The answer is a big no. That’s not happening now, next year, or anytime in the near future.

Mark Gurman giải thích rằng ra mắt tính năng này yêu cầu có phần cứng đủ khả năng, hiện tại công nghệ này chưa sẵn sàng. Một phần là nó sẽ cực kỳ tốn kém và ảnh hưởng tới các nhà mạng mà Apple đang hợp tác.

Sẽ chỉ để gửi tin nhắn cầu cứu!

Theo báo cáo của anh vào tuần trước, Apple đang xem xét ít nhất hai hướng đi: Truyền tin nhắn cầu cứu ngắn và Gửi tín hiệu cầu cứu SOS lúc khẩn cấp như tai nạn như rơi máy bay, chìm tàu ở các khu vực hiểm lánh. Tin nhắn cầu cứu sẽ tích hợp vào iMessage có màu xám.

Apple will apparently integrate emergency satellite messaging into the Messages app, allowing users to contact emergency services and close friends without any cell signal. Bloomberg says emergency messages would appear as gray bubbles, joining the traditional iMessage blue and SMS green. Phone calls may eventually be supported as well.

Để kết nối được với vệ tinh, người dùng phải ở khu vực ngoài trời. Việc kết nối có thể mất gần một phút để bắt được tín hiệu…

Chung chung thì nhìn có vẻ phức tạp cho Apple khi nó không thể tự gửi đi được khi ở khu vực trong nhà hay bị mắc kẹt ở khu vực không thể di chuyển ra ngoài trời.

iPhone 13 satellite communication — everything we know so far | Tom's Guide

Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 13 và nhiều sản phẩm khác tại sự kiện tháng 9 của mình. Chúng ta cũng không thể biết nếu như Apple có cho người dùng biết tới tính năng này hay không.

Nguồn: 9To5Mac

Vật vờ Studio sẽ sớm tổ chức livestream tường thuật sự kiện iPhone 13 ngay trên website vatvostudio.vn , anh em lưu ý nhớ đón xem nhé!

Huawei vẫn mua chip Qualcomm bất chấp việc không hỗ trợ 5G

Previous article

Đức muốn smartphone được hỗ trợ đến 7 năm

Next article