Tin tức

Sản lượng iPhone 13 bị cắt giảm tới 10 triệu chiếc vì thiếu chip toàn cầu

0

Theo báo cáo từ Bloomberg, sự thiếu hụt chip đang ảnh hưởng đến việc sản xuất các mẫu iPhone 13, do đó Apple không thể có đủ các bộ phận để đạt được mục tiêu sản xuất đã lên kế hoạch.

Ban đầu, Apple đã lên kế hoạch sản xuất 90 triệu chiếc iPhone trong những tháng cuối năm 2021. Nhưng hãng đã giảm con số đó xuống 10 triệu do vấn đề cung cấp chip từ các nhà cung cấp linh kiện. Cụ thể, SoC A15 Bionic chính trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro được sản xuất bởi TSMC. Nhưng bên trong con chip này có rất nhiều thành phần đến từ các nguồn cung khác. Chẳng hạn như Texas Instruments và Broadcom chịu trách nhiệm về một số thành phần như chip xử lý quản lý năng lượng màn hình, mảng laser của Face ID, kết nối USB, nguồn không dây, v.v. Hậu quả của vấn đề này là cổ phiếu của Apple đã giảm 1,2%, trong khi Texas Instruments và Broadcom đều giảm khoảng 1%.

Vào quý 3 vừa rồi, giám đốc điều hành của Apple-Tim Cook dự báo tăng trưởng doanh thu chậm lại do tình trạng thiếu chip, điều này bắt đầu ảnh hưởng đến khả năng bán các thiết bị Macbook và các mẫu iPad, Cook cũng cho biết thêm “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giảm thiểu bất kỳ tình huống xấu nhất nào có thể xảy ra”. Nhưng có vẻ như ngay cả với những nỗ lực hết mình và mối quan hệ thuận lợi của Apple với các nhà cung cấp, hãng vẫn không thể kết hợp đủ các thành phần vật lý cần thiết để tạo ra đủ những chiếc iPhone. Tuy nhiên khi so sánh với các hãng khác, Apple vẫn có khả năng vượt qua tình trạng này tốt hơn khiến một số nhà phân tích dự báo rằng các mẫu iPhone 13 ra mắt vào tháng 9 sẽ có một năm bán hàng mạnh mẽ khi người tiêu dùng tìm cách nâng cấp thiết bị cho mạng 5G.

Samsung hợp tác với các đạo diễn nổi tiếng để quảng cáo Galaxy S21 Ultra

Previous article

Trên tay OPPO Reno6 Pro 5G: Snapdragon 888, màn hình cong nhưng giá cao!

Next article