Tin tức

iPhone 11 bất ngờ sống sót sau 1 tuần dưới hồ sâu 7 mét

0

Theo AppleInsider, một học sinh tại Brazil đã vô tình làm rớt chiếc iPhone 11 của mình trong khi cố gắng cứu mạng một phụ nữ đang bị đuối nước. Sau 1 tuần, chiếc iPhone đã được tìm thấy tại độ sâu 7m dưới đáy hồ và vẫn sống sót một cách thần kỳ. Sở dĩ chiếc iPhone 11 vẫn có thể hoạt động là nhờ khả năng kháng nước IP68.

Apple đã trang bị tiêu chuẩn kháng nước và bụi bẩn từ iPhone 7 (IP67) và nâng cấp lên IP68 từ thế hệ iPhone Xs Max. Theo công bố, với iPhone 11, chiếc máy có thể chịu được độ sâu 2m trong vòng 30 phút. Nhưng với trường hợp của chiếc điện thoại này, nó thậm chí vẫn sống sót và hoạt động tốt sau thời gian dài hơn rất nhiều nằm dưới đáy hồ.

Breno Rafael, chủ sở hữu của chiếc iPhone 11 này đã chia sẻ với tờ G1 rằng, trong quá trình chèo thuyền Kayak tại hồ Paranoa thuộc thủ đô Brasillia của Brazil , anh đã trông thấy và giải cứu thành công một người phụ nữ đang có dấu hiệu đuối nước. Nhưng không may, chiếc iPhone của anh đã rớt xuống hồ trong quá trình giải cứu này.

Nguồn: Instagram/portalg1

Sau một tuần, anh này đã nhận ra chiếc điện thoại của mình thông qua một bài đăng trên mạng xã hội bởi thợ lặn Edinho Rocha, người đã tìm thấy chiếc iPhone. Nó đã bị khoá, và anh ấy đăng bài để tìm chủ nhân của chiếc máy này. Đoạn video đã nhận tới 17.000 lượt xem trước khi anh Breno phản hồi và nhận lại chiếc iPhone 11 của mình.

Đây không phải trường hợp đầu tiên mà iPhone hay các mẫu điện thoại khác được tìm thấy vẫn còn hoạt động tốt sau thời gian dài nằm dưới nước. Thậm chí trang YouTube CNET đã từng thử khả năng kháng nước của bộ đôi iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Kết quả khiến nhiều người bất ngờ khi khả năng sống sót dưới nước của chiếc máy còn tốt hơn rất nhiều quảng cáo của Apple.

Tuy nhiên, đừng vì vậy mà người dùng chủ quan thử khả năng kháng nước trên các thiết bị của mình. Bởi một khi đã xảy ra hỏng hóc, các hãng và cửa hàng sẽ không chấp nhận bảo hành các thiết bị này.

TikTok giới hạn thời lượng sử dụng với trẻ em, quá thời gian sẽ bị khoá ứng dụng

Previous article

Nhu cầu đổi iPhone sẽ tăng cao nhờ sự thay đổi mới của iPhone 15 Pro Max

Next article