Tin tức

iPadOS 16 bị lùi lịch phát hành, dự kiến ra sau iOS 16 một tháng

0

Kể từ khi giới thiệu hệ điều hành riêng dành cho các thiết bị iPad, Apple luôn phát hành 2 nền tảng iOS và iPadOS mới vào cùng một thời điểm. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Appleinsider, Apple đang có kế hoạch trì hoãn việc phát hành iPadOS 16 chậm khoảng một tháng so với iOS 16. Cụ thể, phiên bản iOS 16 vẫn sẽ ra mắt vào tháng 9 như thường lệ, trong khi iPadOS 16 được cho sẽ chỉ xuất hiện vào tháng 10.

Nhà báo Mark Gurman cho biết, nguyên nhân của sự chậm trễ này đến từ hệ thống Stage Manager. Đây là một tính năng mới của iPadOS 16, cho phép người dùng thay đổi kích thước ứng dụng thành các cửa sổ nhỏ hơn để tăng khả năng đa nhiệm. Trong giai đoạn thử nghiệm đang diễn ra, Stage Manager đã nhận nhiều lời chỉ trích từ người dùng beta vì có quá nhiều lỗi và khó sử dụng. Ngoài ra, tính năng này còn thiếu khả năng tương thích với hầu hết các mẫu iPad hiện có. 

iPadOS

Nhà báo David Pierce của The Verge chia sẻ: “Hiện tại, tôi ghét Stage Manager. Các cửa sổ chiếm quá nhiều không gian và rất tốn công sức để sắp xếp cửa sổ ứng dụng. Khi tôi bật Stage Manager, ứng dụng ‘Cài đặt’ ngay lập tức hiển thị ở kích thước không được hỗ trợ, khiến app bị lỗi. Nhiều ứng dụng khác cũng gặp tình trạng tương tự. Khi mở ứng dụng toàn màn hình, người dùng sẽ thoát khỏi tính năng Stage Manager và không rõ làm thế nào để quay lại hay sắp xếp lại ứng dụng

Stage Manager sẽ chỉ xuất hiện trên các dòng iPad sử dụng chip M1. Apple cho biết, tính năng này không chỉ yêu cầu bộ nhớ trong lớn mà nó còn cần có tốc độ cao để hỗ trợ khả năng chuyển đổi màn hình linh hoạt. Các thông số này mới chỉ được trang bị trên những chiếc iPad chạy chip Apple M1, cụ thể như chiếc iPad Pro M1 với tốc độ trích xuất nhanh gấp 2 lần so với thế hệ tiền nhiệm.

Loạt cài đặt mặc định trên điện thoại mà bạn nên tắt ngay lập tức

Previous article

Redmi Note 11T Pro có thể sẽ là sản phẩm cuối cùng của Xiaomi dùng màn hình IPS LCD

Next article