Tin tức

iPad Gen 10 sẽ chỉ hỗ trợ Apple Pencil 1 và bạn sẽ phải mua cổng chuyển đổi để sạc cho nó

0

Apple cuối cùng cũng đã có những cách tân mạnh mẽ về thiết kế trên dòng iPad giá rẻ của mình. Những chiếc iPad Gen 10 được ra mắt với một diện mạo hoàn toàn với, thừa hưởng những đường nét thiết kế vuông vức tương tự nhưng dòng iPad Pro, iPad Air và iPad Mini. Tuy nhiên, được thừa hưởng những đường nét thiết kế giống với những dòng iPad khác không có nghĩa là nó cũng sẽ được thừa hưởng những tính năng giống như như vậy.

Cụ thể, iPad Gen 10 sẽ vẫn hỗ trợ Apple Pencil, tuy nhiên nó lại không được trang bị bộ sạc không dây từ tính ở bên cạnh. Điều này dẫn đến một vấn đề đó là iPad Gen 10 không thể sạc được cho Apple Pencil 2 và sẽ chỉ có Apple Pencil 1 mới có thể sạc được trên chiếc iPad mới nhất này. Tuy nhiên, Apple Pencil 1 chỉ sử dụng cổng lightning để sạc trong khi iPad Gen 10 đã được chuyển sang sử dụng cổng sạc USB-C.

Apple Pencil 1 sử dụng cổng lightning để sạc

Do đó, để có thể sạc được Apple Pencil 1 trên chiếc iPad mới nhất này, người dùng sẽ buộc phải sử dụng một cổng chuyển đổi và rất nhanh, Apple đã công bố phụ kiện mới này trên website của mình. Theo đó, cổng chuyển đổi này sẽ có chức năng hỗ trợ chuyển đổi cổng sạc để Apple Pencil 1 có thể sạc được trên những chiếc iPad sử dụng cổng USB-C nói chung và iPad Gen 10 nói riêng. Cổng chuyển đổi này sẽ được tặng kèm khi mua Apple Pencil 1 mới và nếu bạn muốn mua lẻ cổng chuyển đổi này, bạn sẽ phải bỏ ra 9 USD (~ 220.000 đồng). Hiện tại, người dùng có nhu cầu đã có thể đặt mua sản phẩm này tại website của Apple.

Người dùng Mac có thể nâng cấp lên macOS Ventura từ ngày 24/10

Previous article

Adobe Photoshop 2023 ra mắt, nhiều tính năng mới hữu ích

Next article