Tin tức

iOS 17 sẽ đổi giao diện màn hình khoá và Apple Music, hỗ trợ huấn luyện sức khỏe dựa trên AI

0

Mới đây, một nguồn tin được rò rỉ trên Weibo đã tiết lộ thêm những thông tin mới về phiên bản iOS 17 sắp tới. Trước đó, đây cũng là nguồn tin đã tiết lộ chính xác về phiên bản iPhone 14 màu vàng trước khi được ra mắt. Theo đó, phiên bản iOS 17 sẽ được phát hành bao gồm thêm một số thay đổi về tính năng Màn hình khoá, giao diện người dùng mới trên Apple Music và một vài thứ khác. Dưới đây là những liệt kê chi tiết:

  • Thay đổi giao diện thanh Control Center.
  • Bổ sung tùy chỉnh danh mục và tính năng sắp xếp của App Library.
  • Xem trực tiếp lời bài hát của Apple Music tại giao diện màn hình khoá.
  • Cập nhật giao diện người dùng mới trên Apple Music, giảm số lượng văn bản để tối ưu hiển thị hình ảnh và đồ hoạ.
  • Hỗ trợ chia sẻ các tùy chỉnh Màn hình khoá cho người dùng iPhone khác, giống với tính năng chia sẻ màn hình khoá trên Apple Watch.
  • Bổ sung nhiều tùy chọn chỉnh sửa cho Màn hình khóa như: Thêm font chữ, hình nền emoji và một vài chức năng khác.
  • Thêm vài tùy chỉnh cho tính năng đèn flash

Ngoài ra, theo một nguồn tin từ nhà báo Mark Gurman, Apple cũng đang có ý định ra mắt một vài tính năng mới của ứng dụng Sức khoẻ. Theo đó, trên phiên bản iOS 17, sẽ có thêm một tính năng giúp theo dõi tâm trạng; cũng như việc Apple lần đầu tiên đưa ứng dụng Sức khoẻ lên các thiết bị iPad.

Ứng dụng Sức khoẻ trên iPad sẽ cung cấp thêm cho người dùng những thông tin như các chỉ số thuốc, kết quả xét nghiệm và hơn thế nữa. Ngoài ra, tính năng theo dõi tâm trạng sẽ hoạt động dựa trên các câu hỏi quan tâm trong ngày dành cho người dùng. Trong tương lai, thuật toán còn có thể dự đoán tâm trạng thông qua cách nói chuyện của người dùng, cũng như những nội dung họ gõ bằng văn bản. 

Ứng dụng Sức khoẻ. Nguồn: Apple

Trong năm sau, Apple sẽ ra mắt dịch vụ huấn luyện sức khỏe dựa trên AI mới với tên là Quartz. Dịch vụ này sẽ giúp khuyến khích người dùng tập thể dục, cải thiện thói quen ăn uống và gợi ý các bước để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Dịch vụ này sẽ thu thập dữ liệu thông qua Apple Watch để cá nhân hoá và tạo ra chương trình huấn luyện riêng. Apple cũng có kế hoạch sẽ thu phí dịch vụ này hàng tháng. 

Samsung cập nhật tính năng Image Clipper cho các dòng Galaxy A

Previous article

Chỉ từ 300.000đ, đây là 3 củ sạc 65W ngon bổ rẻ nhất

Next article