Tin tức

iOS 16 cho phép chuyển eSIM sang iPhone mới thông qua Bluetooth

0

Trong bản cập nhật iOS 16 sắp tới, Apple đã bổ sung một tính năng giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi eSIM sang iPhone mới. Theo chia sẻ từ MacRumors, iOS 16 sẽ hỗ trợ chuyển eSIM từ iPhone hiện có sang iPhone mới thông qua Bluetooth. Với phương thức chuyển đổi đơn giản này, người dùng có thể dễ dàng chuyển số điện thoại của mình khi mua iPhone mới.

Ở thời điểm hiện tại, nếu mua iPhone mới và sử dụng eSIM, người dùng bắt buộc phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình để được cấp lại eSIM. Hiện tại, một số nhà mạng thực hiện điều này rất dễ dàng thông qua mã QR, nhưng nhiều nhà mạng khác buộc người dùng phải đến cửa hàng để thực hiện chuyển đổi. Do đó, với phương pháp hoán đổi đổi eSIM mới của Apple trên iOS 16, những thủ tục rắc rối trên sẽ bị loại bỏ. 

iOS 16

Tính năng này hiện có thể sử dụng ở nhiều quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Tuy nhiên, việc chuyển đổi chỉ có thể được thực hiện khi nhà cung cấp dịch vụ có hỗ trợ. Do iOS 16 chỉ mới được công bố cách đây vài ngày và hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhiều nhà mạng có thể chưa hỗ trợ tính năng này.

eSIM hiện có mặt trên các mẫu iPhone Xs trở lên, trong khi cả 4 mẫu iPhone 13 mới đều hỗ trợ eSIM kép. Apple vẫn sẽ tiếp tục cung cấp tùy chọn thiết lập eSIM truyền thống bằng cách quét mã QR do nhà mạng cung cấp. Dự kiến khi iOS 16 được phát hành chính thức vào mùa thu, tính năng chuyển eSIM mới này sẽ có sẵn cho tất cả người dùng.

iPhone Fold sẽ khắc phục được điểm yếu của hầu hết điện thoại gập

Previous article

Huawei FreeBuds 5i ra mắt: Nâng cấp chống ồn, pin tốt hơn, giá từ 2 triệu đồng

Next article