Tin tức

iOS 16.2 RC và iPadOS 16.2 RC ra mắt: đã hỗ trợ hát karaoke trên Apple Music

0

Rạng sáng ngày 8/11 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức phát hành phiên bản thử nghiệm cuối cùng (Release Candidate – RC) của iOS 16.2 và iPadOS 16.2. Bản cập nhật này đem đến một số tính năng mới, chẳng hạn như Freeform hay Apple Music Sing, ngoài ra cũng sửa lỗi bảo mật cùng với tính ổn định hệ thống.

Những tính năng mới trên iOS 16.2 RC và iPadOS 16.2 RC

Mã hóa dữ liệu iCloud: Ứng dụng iCloud giờ đây sẽ có thêm một mục có tên “Advanced Data Protection” (tạm dịch: Bảo vệ dữ liệu nâng cao). Tính năng này sẽ kích hoạt trình mã hóa đầu-cuối (end-to-end encryption) cho dữ liệu trên iCloud Drive, Notes, Photos hay iCloud Backup.

Ứng dụng Freeform hoàn toàn mới: Bản cập nhật iOS 16.2 RC và iPadOS 16.2 RC cũng giới thiệu một tính năng mới – Freeform. Ứng dụng này cho phép người dùng ghi lại các ghi chú, bản phác thảo, bản vẽ hay khung tâm trạng hiện tại (moodboards). Freeform cũng cho phép nhiều người có thể chia sẻ hay chỉnh sửa bản thảo theo thời gian thực (giống với Google Docs, Sheets hay Slides).

Freeform

Apple Music Sing: Tính năng này cho phép người dùng hát karaoke ngay trên ứng dụng Apple Music. Giọng hát gốc (vocals) khi đó có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp với người hát, phối cảnh, cũng như tâm trạng ca khúc. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ thiết bị từ iPhone 11 trở lên.

Cải thiện Stage Manager: Giờ đây trên iPad, Stage Manager có thể đa nhiệm với tối đa 8 ứng dụng cùng lúc. Người dùng cũng có thể sử dụng tính năng này với màn hình rời, tuy nhiên chỉ hỗ trợ iPad M1 và iPad M2.

Màn hình khóa: Trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, người dùng có thể tắt chức năng hiển thị hình nền khi sử dụng Always-on Display. Ngoài ra, chế độ Tập trung hay các widget trên màn hình khóa cũng được cải thiện khả năng hiển thị trực quan và ổn định hơn.

Hướng dẫn nâng cấp lên iOS 16.2 RC và iPadOS 16.2 RC

Hiện tại, chỉ người dùng iPhone hay iPad nằm trong Chương trình thử nghiệm (Beta Program) mới có thể tải xuống và trải nghiệm iOS 16.2 RC và iPadOS 16.2 RC. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký iOS Beta dưới đây:

 1. Trên thiết bị iOS của bạn, truy cập Safari và truy cập vào Apple Beta Software Program.
 2. Chọn Sign Up và nhập thông tin đăng nhập bằng ID Apple của bạn đã đăng ký thử nghiệm trước đó.
 3. Đồng ý với các điều khoản của Apple Beta Software Program khi được yêu cầu.
 4. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy màn hình chính là Hướng dẫn dành cho bản Beta công khai. Nhấp vào iOS (hoặc iPadOS nếu bạn đang cài đặt trên iPad).
 5. Đọc kỹ hướng dẫn của Apple, sau đó sử dụng liên kết trong phần “Get Started”, chọn “Enroll your iOS device.”
 6. Đảm bảo tạo bản sao lưu đã lưu trữ của phiên bản iOS hiện tại của bạn bằng Finder bằng cách làm theo hướng dẫn của Apple. Điều này sẽ cho phép bạn hạ cấp trở lại iOS 16 chính thức nếu cần và rất quan trọng khi bạn không hài lòng với iOS 16.1 Beta.
 7. Cuộn xuống và nhấn vào nút “Download Profile”.
 8. Khi bạn thấy một cửa sổ bật lên cho biết trang web đang tải xuống hồ sơ cấu hình, hãy nhấn vào “Allow”.
 9. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone, sau đó nhấn vào phần “Profile Downloaded” nằm ngay bên dưới thông tin ID Apple của bạn.
 10. Ở góc trên bên phải của màn hình, nhấn vào “Install”.
 11. Nhập mật mã của bạn rồi nhấn lại vào “Install”. Nếu bạn đã cài đặt hồ sơ beta trước đó, bạn có thể cần phải xóa hồ sơ đó tại thời điểm này trong General – Profile và làm lại các bước trên. Nếu không, hãy đồng ý với văn bản đồng ý và nhấn vào “Install” lần thứ ba.
 12. Nhấn vào Done.
 13. Điện thoại sẽ nhắc bạn khởi động lại. Từ đó, quay lại màn hình Cài đặt chính.
 14. Trong phần “General”, hãy chọn “Software Update” rồi chọn “Download and Install”.
 15. Khi bản cập nhật beta đã được tải xuống, bạn có thể nhấn vào “Install Now” để thiết lập và từ đó, iPhone sẽ cài đặt phần mềm, khởi động lại và bạn sẽ thiết lập và chạy với phần mềm iOS 16.1 Beta.

iPhone 14 là từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ 8 trên Google trong năm 2022

Previous article

Apple bổ sung mức giá tới 10,000 USD cho ứng dụng trên App Store

Next article