Tin tức

iOS 16.2 bổ sung tính năng lọc tin nhắn rác tại Việt Nam

0

Freeform hay Apple Music Sing có thể coi là là 2 tính năng nổi bật nhất khi cập nhật iOS 16.2. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn còn một công cụ mới cực kỳ hữu ích mà ít người dùng ít để ý, đó chính là công cụ lọc tin nhắn rác.

Cụ thể, từ bản cập nhật iOS 16.2, ứng dụng tin nhắn sẽ được bổ sung thêm một bộ lọc tin nhắn mới, bao gồm nhiều mục như: “Tất cả tin nhắn”, “Người dùng đã biết”, “Người gửi không xác định”, “Tin rác”. Theo đó, hệ thống mới sẽ có khả năng tự động lọc tin nhắn rác kể cả tin nhắn thông thường hoặc iMessage cho người dùng ở các khu vực Đông Nam á như: Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Hong Kong và Đài Loan. Khi tin nhắn đã được phân loại vào mục “Tin rác”, người dùng sẽ không thể trả lời cho tới khi tin nhắn đó được khôi phục từ thư mục riêng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể báo cáo tin nhắn rác theo cách thủ công để góp phần giúp hệ thống phân loại tốt hơn. Khi đó tin nhắn được chuyển đến thư mục rác sẽ đếm ngược và tự động xóa sau 90 ngày.

Hướng dẫn bật tính năng lọc tin nhắn rác:

Bước 1: Mở cài đặt, chọn mục Tin nhắn.
Bước 2: Chọn “Không xác định & rác” trong mục Lọc tin nhắn.
Bước 3: Lúc này, người dùng có thể bật chế độ Lọc người gửi không xác định. Ngoài ra, mục Lọc SMS cũng hỗ trợ ứng dụng của bên thứ 3 như TrueCaller để hỗ trợ nhận diện số điện thoại spam.

Tham gia Record 2022 để bình chọn các sản phẩm công nghệ được yêu thích nhất trong năm qua. Đây là nơi giúp bạn nhìn lại những thay đổi của các sản phẩm công nghệ ở rất nhiều lĩnh vực, trong đó có thể kể tới điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV, ứng dụng hay các đồ điện tử tiêu dùng khác. Tham gia bình chọn sản phẩm yêu thích và chơi các minigame nhận những phần quà lên tói 150 triệu đồng tại https://vatvostudio.vn/record2022/

Một số lưu ý khi chọn mua iPhone cũ dịp cuối năm

Previous article

Việt Nam đặt mục tiêu cắt sóng 2G trong năm 2024

Next article