Tin tức

iOS 16.1 chính thức ra mắt: Phần trăm pin trực quan, Live Activities mới

0

Rạng sáng ngày 25/10, Apple đã chính thức phát hành iOS 16.1 tới người dùng iPhone. Về cơ bản, iOS 16.1 phiên bản chính thức này không có quá nhiều khác biệt so với phiên bản iOS 16.1 RC. Theo đó, một số nâng cấp mới trên iOS 16.1 có thể kể đến về biểu tượng phần trăm pin, Live Activities, chế độ sạc bảo vệ môi trường và các bản vá lỗi bảo mật liên quan khác.

Một số tính năng mới trên iOS 16.1

Phần trăm pin: iOS 16.1 nay đã hỗ trợ hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái trên các dòng máy iPhone XR, 11, 12 mini và 13 mini. Biểu tượng pin giờ đây cũng được thiết kế trực quan hơn, với thanh báo pin có thể thay đổi tùy theo mức pin còn lại trên máy.

Live Activities: Giờ đây người dùng có thể theo dõi trực tiếp tiếp các cài đặt hay sự kiện nhanh từ màn hình khóa Lock Screen. Các ứng dụng bên thứ 3 đã có thể tương thích với Live Activities ở màn hình khoá và Dynamic Island. Người dùng có thể theo dõi tỷ số trận đấu bóng đá hay lộ trình đặt xe qua Uber. Tuy nhiên, các tính năng này hiện tại chưa được hỗ trợ tại Việt Nam.

Apple Wallet: Đúng vậy, giờ đây chúng ta có thể gỡ cài đặt ứng dụng Ví (Wallet) có trên iOS! Tuy nhiên, việc xóa chúng có thể dẫn đến một số chức năng không hoạt động, ví dụ như Apple Pay, Apple Cash hay Apple Card;

Chia sẻ thư mục ảnh trên iCloud: Người dùng giờ đây có thể chia sẻ ảnh của mình lên một phân vùng riêng trên iCloud, hỗ trợ tối đa 6 tài khoản cùng lúc và tất nhiên họ có thể chia sẻ và thưởng thức ảnh cùng nhau một cách nhanh chóng;

Chế độ Sạc bảo vệ môi trường: Khi này iPhone sẽ tự động tối ưu khả năng sạc khi đang sử dụng nguồn điện thân thiện với môi trường, giúp giảm lượng khí thải carbon không cần thiết.

Những thiết bị nào sẽ được cập nhật iOS 16.1?

Nhìn chung, những thiết bị được Apple hỗ trợ iOS 16 đều có thể cập nhật lên iOS 16.1. Dưới đây là danh sách những thiết bị nhận được bản cập nhật iOS 16.1:

  • iPhone 14 Series (14, 14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max);
  • iPhone SE 2022;
  • iPhone 13 Series (13, 13 Mini, 13 Pro, 13 Pro Max);
  • iPhone 12 Series (12, 12 Mini, 12 Pro, 12 Pro Max);
  • iPhone SE 2020;
  • iPhone 11 Series (11, 11 Pro, 11 Pro Max);
  • iPhone XR, XS và XS Max;
  • iPhone 8, 8 Plus và X.

Dù vậy, để trải nghiệm sử dụng được ổn định và thông suốt, bạn nên sở hữu những chiếc iPhone đời mới hơn, sử dụng Apple A13 Bionic trở lên (iPhone 11 Series và iPhone SE 2020).

Hướng dẫn cập nhật iOS 16.1

Có rất nhiều cách để cài đặt iOS 16, tuy nhiên để quá trình cập nhật nhanh chóng và đảm bảo an toàn, các bạn nên cập nhật trực tiếp thông qua hệ thống (Over-the-Air Update).

  • Truy cập ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn mục Cập nhật Phần mềm;
  • Hệ thống sẽ tự tải xuống và cài đặt iOS 16, tuy nhiên bạn nên giữ máy trên 50% pin để tránh rủi ro có thể gặp phải.

Thông tin đặt mua iPhone 14 Pro Max tại ShopDunk

Hàng có sẵn, mua ngay không cần cọc iPhone 14 series chỉ từ 18.450.000đ tại:  ShopDunk có đầy đủ hàng demo iPhone 14 series để khách hàng trải nghiệm tại 60 cửa hàng trên toàn quốc. Ưu đãi đặc quyền chỉ có tại ShopDunk: giảm đến 2 triệu khi thanh toán qua TPBank EVO/Moca/VNPAY và trợ giá 1 triệu khi thu cũ đổi mới lên đời iPhone 14 series. Đặc biệt, giảm thêm 500.000 khi mua iPhone 14 và iPhone 14 Plus phiên bản Purple hot nhất trên thị trường hiện nay.

Đại diện Việt Nam giành chức vô địch FIFA Online 4 thế giới

Previous article

macOS Ventura chính thức ra mắt: giao diện Cài đặt mới, Stage Manager giúp đa nhiệm tốt hơn

Next article