Tin tức

Huawei vẫn mua chip Qualcomm bất chấp việc không hỗ trợ 5G

0

Lệnh trừng phạt của Mỹ cấm Huawei có thể sử dụng các công nghệ có liên quan đến 5G. Có thế thấy rõ nhất đó là trên chiếc chiếc Huawei P50 mới ra mắt mặc dù sử dụng Snapdragon 888 nhưng không có 5G vì Qualcomm buộc phải loại bỏ modem 5G trên con chip này.

Tuy nhiên, trong một động thái mới nhất, Huawei vẫn sẽ tiếp tục mua những con chip hàng đầu mới nhất của Qualcomm. Hãng nhất quyết sẽ không từ bỏ mảng điện thoại thông minh. Sắp tới, Huawei sẽ có thể mua một lô chip Snapdragon 778G, nhưng ở phiên bản 4G. Trong tương lai, có thể là năm sau công ty cũng sẽ có thể tiếp cận với bộ vi xử lý Snapdragon 898 mới nhất. Một lần nữa, chúng ta chỉ có thể nói về một phiên bản chip không có modem 5G.

Sẽ có một phiên bản Snapdragon 895 chỉ hỗ trợ 4G dành riêng cho Huawei

Nhưng những chiếc máy nào sẽ được Huawei sử dụng Snapdragon 778G và Snapdragon 898 thì không được tiết lộ. Chúng ta có thể đoán được rằng chip hàng đầu sẽ được sử dụng trong Huawei Mate 50 hoặc Huawei P60 và Snapdragon 778G có thể xuất hiện trên Huawei Nova 9 series. Bởi lẽ, đã có một tin đồn được lan truyền trên mạng rằng buổi ra mắt dòng Huawei Nova 9 sẽ diễn ra vào tháng 9, do các lệnh trừng phạt hiện hành sẽ không thể cung cấp hỗ trợ 5G cho các thiết bị này. Nhưng dường như để an ủi người dùng vì không có hỗ trợ 5G, Huawei sẽ đem lên những thiết bị này tốc độ sạc rất cao.Theo trung tâm chứng chỉ 3C của Trung Quốc, sẽ có ít nhất hai phiên bản của dòng Huawei Nova 9 được ra mắt. Một chiếc có sạc nhanh 66 W và phiên bản còn lại sẽ tăng lên 100W.

Mảng điện thoại của Huawei dường như vẫn còn là khá “mù mịt”. Hy vọng chúng ta sẽ sớm thấy được một Huawei – “Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc” thực sự trở lại mảng điện thoại thông minh với những thông số cũng như công nghệ mới nhất.

Theo :GizChina

Apple có thể sẽ sớm tạm biệt ARM để qua RISC-V

Previous article

iPhone 13 sẽ không thể gọi điện thoại vệ tinh và đây là lý do

Next article