Tin tức

HUAWEI thu phí bản quyền 5G: mỗi smartphone phải nộp tối đa 2,5 USD

0

Tính đến năm 2023, HUAWEI đang sở hữu gần 3.000 bằng sáng chế liên quan đến 5G. Tuy nhiên, để một chiếc điện thoại được tích hợp bằng sáng chế 5G của HUAWEI, thương hiệu sản xuất sẽ phải nộp phí bản quyền sở hữu trí tuệ, cao nhất lên đến 2,5 USD.

Cụ thể hơn, tại sự kiện về đổi mới sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ ở Thẩm Quyến (Trung Quốc) vừa mới diễn ra, ông Song Liuping, Giám đốc Pháp chế của HUAWEI, cho biết hãng “sẵn sàng chia sẻ bằng sáng chế đổi mới sáng tạo với cả thế giới để đóng góp vào sự phát triển chung”. Họ cũng công bố phí bản quyền cho tất cả lĩnh vực công ty đang sở hữu, bao gồm thiết bị cầm tay 4G, 5G, thiết bị Wi-Fi 6 và sản phẩm IoT (Internet of Things).

Mỗi thiết bị cầm tay 4G và 5G sẽ có phí bản quyền tối đa lần lượt 1,5 và 2,5 USD. Với mỗi thiết bị Wi-Fi 6, Huawei thu về 0,5 USD. Trong khi đó, các thiết thiết bị IoT Centric phải nộp phí 1% trên giá bán thực tế, giới hạn ở mức 0,75 USD. Con số trên với các thiết bị IoT nâng cao sẽ dao động trong khoảng 0,3-1 USD.

Trích lời ông Alan Fan, Phó chủ tịch kiêm Trưởng bộ phận sở hữu trí tuệ của HUAWEI, cho biết hãng đã ký gần 200 giấy phép bằng sáng chế song phương. Hơn 350 công ty cũng đã nhận được giấy phép để sử dụng bằng sáng chế của hãng thông qua mô hình liên kết. Doanh thu giấy phép năm 2022 của hãng ước tính đạt 560 triệu USD.

HUAWEI tuyên bố họ là một trong những công ty sở hữu bằng sáng chế lớn nhất thế giới. Hãng đã đầu tư tổng cộng 140,55 tỷ USD vào hoạt động R&D trong 10 năm qua. Riêng năm 2022, số tiền chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển là 23,23 tỷ USD, chiếm 25,1% tổng doanh thu cả năm. Theo Ủy ban Châu Âu, HUAWEI hiện đứng thứ tư thế giới trong bảng xếp hạng đầu tư R&D công nghiệp năm 2022.

Nguồn: VnExpress

Samsung ra mắt tủ lạnh Bespoke Ngăn Đông Trên với nhiều màu mới: Tủ lạnh đẹp đến thế này sao?

Previous article

Trải nghiệm tính năng xuất màn hình trên nubia Red Magic 8s Pro+: Smartphone hoạt động như PC

Next article