Tin tức

Huawei: Sẽ sử dụng chip Snapdragon cho các smartphones trong năm tới

0

Mới đây, chiếc Huawei P50 với Snapdragon 888 4G đã chính thức lên kệ. Ngay sau đó, Huawei cũng cho ra mắt dòng Nova 9 với chip Snapdragon 778G 4G. Theo dự kiến, Huawei vẫn sẽ trình làng mẫu điện thoại sử dụng Kirin 9000 4G trong năm nay. Tuy nhiên, hầu hết các điện thoại thông minh của Huawei trong nửa đầu năm tới sẽ sử dụng chip Snapdragon.

Điều này là do ảnh hưởng từ lệnh cấm của chính phủ Mỹ, công ty không thể sản xuất thêm các mẫu chipset mới và với tình trạng thiếu hụt chip Kirin nghiêm trọng. Do đó, nhà sản xuất Trung Quốc buộc phải tìm đến Qualcomm. Tình trạng này đã xảy ra từ giữa năm nay khi dòng Huawei P50 phải sử dụng cả 2 vi xử lý Kirin và Snapdragon. Trong khi Huawei P50 Pro sử dụng cả Kirin 9000 và Snapdragon 888 4G thì dòng Huawei P50 phải sử dụng hoàn toàn chip Snapdragon 888 4G.

Việc sử dụng chip của Qualcomm sẽ khiến Huawei phải đánh đối một số điều bất lợi. Đầu tiên là các smartphones của họ sẽ không được trang bị moderm 5G do lệnh cấm từ phía Hoa Kỳ. Vì thế mà các phiên bản P50/P50 Pro sử dụng Snapdragon 888 chỉ có 4G, trong khi con chip cây nhà lá vườn của họ đã có 5G.

Tiếp đó là về chất lượng của camera. Camera của các flagships Huawei được đánh giá cao một phần là nhờ bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) được tích hợp trong chip Kirin mang lại. Kirin cũng là cái tên đi đầu trong lĩnh vực máy học nhờ kiến trúc tùy biến Da Vinci, phục vụ các tính năng như zoom siêu phân giải, nhận diện giọng nói tiết kiệm pin, điều khiển cử chỉ, bảo mật khuôn mặt…

Thực tế những năm qua cho thấy, Kirin là dòng chip duy nhất của Trung Quốc có chất lượng được đánh giá ngang với các dòng chip hàng đầu thế giới, điển hình như chip Snapdragon của Qualcomm. Thiếu đi Kirin, các sản phẩm của Kirin chẳng khác nào thiếu đi linh hồn.

Theo truyền thông Trung Quốc, vào tháng 2/2022 Huawei sẽ cho ra mắt Huawei Mate 50 sử dụng chip Snapdragon ( khả năng là Snapdragon 898) với màn hình cong 88 độ tràn cạnh và hỗ trợ liên lạc vệ tinh quỹ đạo tầm thấp.

Xem thêm các video công nghệ trên Youtube của Vật Vờ Studio.

Kỳ lạ: Thẻ Visa có thể là nguyên nhân khiến iPhone bị xâm nhập

Previous article

Bloomberg: MacBook Pro M1X có thể sẽ ra mắt trong tháng 10

Next article