Tin tức

Huawei có thể trở lại thị trường toàn cầu với Mate 60 series

0

Sau khi ra mắt Mate 60 series tại thị trường Trung Quốc, Huawei đang lên kế hoạch cho việc mở bán dòng sản phẩm này ra thị trường toàn cầu. Theo ITHome (Trung Quốc), 5G chính là bước đệm quan trọng giúp Huawei có thể quay trở lại dù vẫn đang chịu nhiều lệnh cấm vận từ Mỹ.

Bốn năm kể từ lệnh cấm vận từ bộ thương mại Mỹ được ban hành, Huawei đã mất đi nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Hãng smartphone Trung Quốc có tầm ảnh hưởng nhất nhì toàn cầu thời bấy giờ bỗng hụt hơi và gần như biến mất hoàn toàn trên bản đồ điện thoại thông minh thế giới. Việc thiếu hụt các dịch vụ của Google cũng như chip 5G đã khiến cho lượng khách hàng của Huawei giảm mạnh. Dù đã cố gắng khắc phục bằng chipset Kirin, HarmoyOS hay App Gallery, thế nhưng chừng đó là chưa đủ để giúp hãng quay trở lại.

Giờ đây, khi có lại được công nghệ 5G trên chipset Kirin 9000s nhờ SMIC, Huawei có thể sẽ một lần nữa sẽ quay trở lại thị trường toàn cầu với Mate 60 series. Đây là dòng điện thoại được hãng đặt nhiều kỳ vọng dù không sở hữu cấu hình quá mạnh mẽ hay những trang bị tân tiến nhất. Theo các chuyên gia, Kirin 9000s trên Mate 60 series chỉ được sản xuất trên tiến trình 7nm, tuy nhiên nó lại sở hữu nhiều công nghệ như 5G hay tính năng liên lạc thông qua vệ tinh.

Dù trước đó, Huawei đã lên tiếng rằng sẽ không mở bán Mate 60 series ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên, với sự hậu thuẫn của 5G thì hãng hoàn toàn có thể thay đổi quyết định. Trong năm nay, đã có nhiều thiết bị của Huawei như P60 Pro hay Mate X3 được bán rộng rãi ở nhiều khu vực như Đức, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Malaysia và Mexico.

Nguồn: GSMArena

Mọi điều cần biết về iOS 17: Ngày ra mắt, các tính năng mới

Previous article

Người dùng các thiết bị Apple cũ nhận được iOS 15.7.9, iPadOS 15.7.9, macOS 12.6.9 và macOS 11.7.10

Next article