Tin tức

Huawei chuẩn bị sản xuất Smart Tags

0

Ngày nay, các thiết bị theo dõi thông minh ngày càng trở nên phổ biến. Samsung đã tung ra Galaxy SmartTag của mình vào đầu năm nay và Apple cũng không nằm ngoài cuộc chơi với AirTag. Nhận thấy được tiềm năng của smart tag trong hoạt động hàng ngày, Huawei cũng sẽ tham gia vào mảng sản phẩm này trong thời gian tới.

Thông tin rò rỉ từ LetsGoDigital cho biết Huawei đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho “Huawei S-Tag”, với chữ “S” có thể là viết tắt của “smart”. Bằng sáng chế được nộp vào ngày 28 tháng 10 năm 2021 cho Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO). Tuy nhiên, một điều lạ là danh mục “thẻ điện tử” bị thiếu trong mô tả bằng sáng chế. Có một khả năng nhỏ là Huawei đang làm việc trên một thiết bị đeo mới, được trang bị chức năng S-Tag, như nhẫn thông minh, vòng đeo tay, v.v.

Smart tag là gì?

Smart tag ( thẻ thông minh) về cơ bản là thiết bị theo dõi có thể được gắn vào bất kỳ thứ gì quan trọng và có thể dễ dàng bị mất. Các thiết bị này thường sử dụng Bluetooth cho phạm vi gần và khi bạn không thể tìm thấy chìa khóa, ví tiền hoặc bất cứ thứ gì được gắn vào thẻ thông minh, nó sẽ gửi tín hiệu đến điện thoại của bạn, cho bạn biết vị trí của chúng.

Nếu thẻ nằm ngoài phạm vi Bluetooth, các công ty sử dụng một số thủ thuật thông minh như kết nối tất cả các thiết bị của họ (chẳng hạn như điện thoại thông minh) trong một mạng lớn để tìm kiếm thiết bị thẻ bị mất của bạn. Ý tưởng này khá đơn giản và cũng rất hiệu quả nhưng nó đi kèm với những mặt hạn chế riêng.

Mọi người có thể sử dụng công cụ theo dõi thông minh để dùng vào mục đích xấu như theo dõi vợ / chồng, con cái, người lạ, v.v. Đó là lý do tại sao các công ty sản xuất thiết bị thẻ thông minh thường cung cấp các biện pháp chống theo dõi. Ví dụ: Apple AirTags sẽ bắt đầu phát âm thanh tại một thời điểm ngẫu nhiên trong một cửa sổ sau tám giờ và trong vòng 24 giờ.

Xem thêm các video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

macOS Monterey bắt đầu gặp lỗi trên Macbook M1

Previous article

Cách tùy chỉnh các biểu tượng trên iPhone

Next article