Xem Xong Mua

HUAWEI Band 8 sau 1 năm chỉ còn 800K: Còn là smartband đáng mua?

0

Nếu nói đến vòng đeo tay thông minh, HUAWEI Band chắc hẳn là một trong những dòng sản phẩm được người dùng yêu thích nhất. Sau gần 1 năm ra mắt, HUAWEI Band 8 hiện vẫn được bán chính hãng với mức giá chỉ từ 700 – 800 nghìn đồng. Số tiền này vẫn hoàn toàn xứng đáng cho một chiếc vòng đeo tay thông minh cân bằng về cả thiết kế, thời trang lẫn khả năng hoạt động.

Mức giá

HUAWEI Band 8 được giới thiệu chính thức tại thị trường Việt Nam vào tháng 6/2023, với mức giá niêm yết 1.090.000 đồng. Sau gần một năm, người dùng hiện có thể sở hữu sản phẩm với giá chỉ từ 700 – 800 nghìn đồng, rẻ hơn nhiều thời điểm ban đầu.

Trong tầm giá này, Xiaomi Band 8 là đối thủ lớn nhất của HUAWEI Band 8. Ngoài ra, ở phân khúc dưới 1 triệu đồng, người dùng có một mẫu vòng đeo tay khác của HUAWEI là WATCH Fit SE. Sản phẩm có một số điểm cộng như màn hình kích thước 1,62 inch cùng cảm biến GPS độc lập giúp theo dõi quá trình tập luyện dễ dàng hơn.

Những điểm mình thích trên HUAWEI Band 8

Đầu tiên, HUAWEI Band 8 đem lại cảm giác đeo rất nhẹ nhàng, vô cùng thoải mái. Đặt cạnh các vòng đeo tay khác như Galaxy Fit3, sản phẩm của HUAWEI vừa mỏng hơn, phần cảm biến nhịp tim cũng đỡ lồi hơn. Gần như trong mọi trường hợp, mình đều có cảm giác như đang không đeo bất cứ vật nào cả. Nhờ đó, bản thân có thể sử dụng vòng đeo tay kể cả khi làm việc hay đi ngủ.

Dây đeo mặc định trên HUAWEI Band 8 rất mềm, nhẹ và có độ co giãn tốt. Thế nhưng, khi đeo đồng hồ trong khoảng 4 – 5 ngày liên tục, cổ tay mình sẽ xuất hiện các vệt đỏ nhẹ. Dường như đây là vấn đề đến từ dây đeo khi mặt bên dưới hoàn thiện khá gồ ghề, không được phẳng như một số mẫu dây khác.

Một điểm ấn tượng khác trên HUAWEI Band 8 đến từ sự bền bỉ của sản phẩm. Trong gần một năm qua, trên các hội nhóm Facebook không có quá nhiều bài đăng phản ánh đến việc thiết bị gặp lỗi màn hình hay khung viền.

Do chạy HarmonyOS, một hệ điều hành RTOS, nên HUAWEI Band 8 tương thích với cả điện thoại chạy Android lẫn iOS. Với thiết bị Android, đồng hồ hoạt động tốt và gần như không có vấn đề gì liên quan đến phần mềm. Tuy nhiên, với hệ điều hành iOS, mình không đánh giá quá cao khả năng nhận thông báo trên chiếc vòng đeo tay này.

HUAWEI Band 8 không thể nhận dạng được thông báo từ TPBank Mobile và nhập chung với các thông báo khác

Trên iPhone, HUAWEI Band 8 có thể hiển thị rõ ràng thông báo với các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram hay Telegram. Thế nhưng, với một số ứng dụng khác như Zalo, Lazada hay Locket, hệ thống sẽ tự động gộp tất cả thông báo và để trong một mục duy nhất. Điều này gây khó chịu với những người như mình, thường xuyên nhận thông báo từ nhiều ứng dụng cùng lúc.

Giao diện ứng dụng HUAWEI Health

Đổi lại, HUAWEI Health hoạt động rất ổn định. Thậm chí, trên điện thoại Android, người dùng có thể đóng ứng dụng này mà không phải lo đến chuyện trễ thông báo. Với một số mẫu vòng đeo tay khác, họ buộc phải cho phép ứng dụng quản lý hoạt động trong nền. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thời lượng pin của điện thoại.

Theo công bố, HUAWEI Band 8 có hơn 10.000 mặt đồng hồ khác nhau. Thế nhưng, nhiều người cho rằng điều này không có nhiều ý nghĩa vì phần lớn mặt đồng hồ đều phải trả phí. Khi sử dụng, mình vẫn có thể cài đặt khá nhiều mặt đồng hồ khác nhau bằng cách tìm kiếm cụm từ “Free” hoặc chọn mục Top Free trong ứng dụng HUAWEI Health.

HUAWEI Band 8 cũng có rất nhiều mặt đồng hồ miễn phí

Về khả năng theo dõi sức khoẻ, HUAWEI Band 8 sở hũu một điểm cộng rất lớn là có nút bấm nằm bên cạnh hông. Khi đi bơi, mình có thể tận dụng nút bấm này để tạm dừng – kết thúc bài tập một cách đơn giản. Trong khi đó, với các mẫu vòng đeo tay không có nút, mình buộc phải vuốt màn hình để dừng luyện tập, khi đó thao tác có thể bị ảnh hưởng do nước lan lên trên màn hình.

Còn về hiệu quả theo dõi luyện tập, HUAWEI Band 8 làm đủ tốt những gì trên một mẫu vòng đeo tay giá 1 triệu. Mình có đạp xe khoảng nửa giờ đồng hồ và thực hiện theo dõi tốc độ, số calories hay nhịp tim giữa HUAWEI Band 8 và Galaxy Fit3, một sản phẩm khác đến từ Samsung. Kết quả, hai chiếc vòng đeo tay cho ra thông số khá tương đồng với nhau.

Galaxy Fit3HUAWEI Band 8
Quãng đường 9,4 km9,4 km
Tốc độ trung bình18,5 km/h17,1 km/h
Nhịp tim trung bình157 bpm155 bpm
Calo tập luyện131 kcal133 kcal

Mình cũng sử dụng HUAWEI Band 8 để theo dõi giấc ngủ hàng ngày. Lý do một phần nhờ cảm giác đeo đồng hồ rất thoải mái, không gây khó chịu khi ngủ, một phần nhờ khả năng đo chỉ số giấc ngủ trên chiếc vòng đeo tay này rất tốt. Trên thực tế, HUAWEI nhấn mạnh rất nhiều về theo dõi giấc ngủ trên Band 8 với hàng loạt công nghệ như HUAWEI TruSleep 3.0 hay TruRelax.

Tạm kết

Nhìn chung, sau 1 năm ra mắt, HUAWEI Band 8 vẫn xứng đáng là một trong những vòng đeo tay đáng mua nhất phân khúc dưới 1 triệu đồng. Với một người chủ yếu làm việc văn phòng như mình, thiết bị đáp ứng tốt các nhu cầu từ theo dõi thông báo, đo nhịp tim hay giấc ngủ cơ bản. Tất nhiên, với những người có thói quen tập luyện với cường độ khá, HUAWEI Band 8 cũng là lựa chọn không nên bỏ qua.

Đặt mua HUAWEI Band 8 tại các đường dẫn dưới đây.

Vòng đeo tay HUAWEI Band 8

Trên tay nubia Red Magic 9 Pro+ Bumblebee Transformer: quá đẹp, quá nhiều phụ kiện

Previous article

3 chiếc điện thoại siêu rẻ đáng mua nhất của Infinix

Next article