Tin tức

Học tập iPhone, OnePlus: Realme sẽ ra mắt smartphone trang bị nút gạt tắt tiếng 

    0

    Nút gạt tắt tiếng là một trong những điểm độc đáo từ những thời iPhone đầu tiên (2007) và tồn tại cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên, iPhone không phải là mẫu điện thoại duy nhất có thanh gạt này trong thế giới điện thoại thông minh. OnePlus cũng đã và đang trang bị nút gạt tắt tiếng trên những chiếc flagship của họ, kể từ chiếc OnePlus 2. Dù thiết kế và chức năng cụ thể của mỗi hãng là khác nhau nhưng nhìn chung nút gạt này sẽ cho phép người dùng chuyển điện thoại sang chế độ yên lặng mà không phải bật màn hình hay điều chỉnh âm lượng một cách thủ công.

    Thao tác thực hiện rất nhanh, đem lại nhiều sự tiện lợi trong sử dụng, nhưng không nhiều nhà sản xuất trang bị nút gạt này vào trong thiết kế sản phẩm. Trong thế giới Android, nếu bạn muốn mua một chiếc điện thoại có nút gạt tắt tiếng, bạn sẽ chỉ có thể tìm đến những chiếc flagship cao cấp của OnePlus. Những chiếc máy giá rẻ hay tầm trung khác của OnePlus như OnePlus Nord N200 hay Nord CE 2 đều không được trang bị nút gạt này.

    Tuy nhiên, theo thông tin độc quyền từ MySmartPrice Twitter tipster Yogesh Bra, Realme sẽ ra mắt một chiếc điện thoại được trang bị nút gạt tắt tiếng vào tháng tới. Nếu thông tin này là chính xác, đây sẽ là hãng điện thoại Android tiếp theo có trang bị nút gạt tắt âm lên thiết bị của mình. Nguồn tin cũng tiết lộ thêm sản phẩm được Realme cho ra mắt sẽ thuộc phân khúc tầm trung. Ngoài ra, hai nguồn tin này đều không cung cấp thêm bất cứ chi tiết nào khác về sản phẩm sắp ra mắt.

    Việc Realme trang bị nút gạt tắt âm lên sản phẩm của họ cũng là điều dễ hiểu khi Realme và OnePlus đều thuộc tập đoàn BBK. Vì vậy, Realme hoàn toàn có thể thừa hưởng công nghệ từ OnePlus bao gồm cả nút gạt tắt tiếng. Hơn nữa, OnePlus không hề có các sản phẩm được trang bị nút gạt tắt tiếng ở phân khúc tầm trung nên việc Realme có một sản phẩm như vậy là hoàn toàn khả thi.