Tin tức

Hệ điều hành mới HarmonyOS của Huawei có gì thú vị?

0

Huawei vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất của hệ điều hành HarmonyOS của hãng với cái tên HarmonyOS 2.0 và được quảng bá là có thể đồng bộ tất cả các thiết bị trong cùng một hệ sinh thái để mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Theo Huawei, hệ điều hành này sẽ đồng bộ hỗ trợ dải sản phẩm rất rộng từ smartphone, máy tính bảng, smartwatch, smart tivi, ô tô, thiết bị gia dụng thông minh. Và nổi bật là có thể chạy trên những thiết bị chỉ có mức RAM là 128KB một con số cực kỳ nhỏ. 

Ngoài việc liên kết các thiết bị thành một hệ sinh thái tốt hơn, HarmonyOS còn được giới thiệu sẽ giúp gia tăng hiệu năng thiết bị, năng lượng tiêu thụ ít hơn cũng như không gian hiển thị khi sử dụng. Nền tảng mới HarmonyOS cũng được nhấn mạnh về tính bảo mật cũng như có thể mã hóa các tệp tin đồng thời bảo vệ tốt quyền riêng tư người dùng. 

Trong sự kiện đã diễn ra vào hôm 2/6, Huawei cũng đã giới thiệu một số thiết bị đang sử dụng HarmonyOS ví dụ như Huawei MatePad, Huawei Watch. Còn hiện tại hãng đang tiến hành cho phép thử nghiệm trên những mẫu smartphone hay các thiết bị mới ra mắt gần đây như: Huawei P40, Huawei P40 Pro, Huawei Mate 30 Pro. Và theo danh sách công bố thì hãng sẽ tiến hành cập nhật đến các thiết bị ra mắt từ lâu như Huawei P10 hay Huawei Mate 9 trong quý 3 và quý 4 tới. Đồng thời hãng cũng đặt mục tiêu cập nhật cho 200 triệu smartphone và 100 triệu thiết bị thông minh khác chạy HarmonyOS.  

Đánh giá chi tiết iPhone 12: Tại sao nó lại thành công đến như vậy ?

Previous article

Lần đầu tiên trong lịch sử: iPad sẽ có sạc không dây!

Next article