Tin tức

Hài hước: Microsoft Edge cố gắng “ngăn” người dùng tải Chrome

  0

  Edge là một trình duyệt mặc định có sẵn trên các phiên bản Windows được chính đội ngũ của Microsoft nghiên cứu và phát triển. Tuy nhiên người dùng đang có xu hướng tải và sử dụng Chrome thay vì Edge, vì vậy đây là điều khiến cho Microsoft không hài lòng. Do đó, trên các phiên bản Windows 10 và 11, hãng đã hiển thị một lời nhắc khi người dùng muốn tải xuống Chrome ngay trên Edge.

  Cụ thể, sẽ có một vài thông báo như sau:

  “Microsoft Edge có cùng một công nghệ với Chrome, và đã nhận được sự tin tưởng của Microsoft.”

  “Trình duyệt đó là của năm 2008! Bạn có biết có gì mới không? Microsoft Edge. ”

  “Tôi ghét tiết kiệm tiền”. Microsoft Edge là trình duyệt tốt nhất để mua sắm trực tuyến.”

  Một số cảnh báo xuất hiện khi người dùng tải Chrome bằng Edge

  Chia sẻ về vấn đề này, Neowin (đơn vị phát hiện ra những lời nhắc trên) cho hay: “Đây không phải là cửa sổ bật lên hoặc lời nhắc mà bạn thường thấy bên trong một trang web khi bạn truy cập. Chúng được hiển thị nguyên bản bởi Edge và các trang web khác không thể hiển thị các lời nhắc tương tự.” Như vậy có thể suy ra đây là những thông báo mà Microsoft đã cố tình thiết lập khi người dùng cố gắng tải Chrome.

  Một số cảnh báo xuất hiện khi người dùng tải Chrome bằng Edge

  Cách đây 3 năm cũng đã có một vài trường hợp nhận được những cảnh báo về việc không cài đặt Firefox hoặc Chrome trên Windows 10. Tuy nhiên đó chỉ là những thử nghiệm của Microsoft và nó chưa hề được triển khai chính thức. Việc những cảnh báo này xuất hiện trở lại cho thấy Microsoft đang muốn buộc người dùng phải dùng Edge. Ngoài ra, hãng cũng đã làm cho việc chuyển đổi trình duyệt mặc định của người dùng khó khăn hơn khi cập nhật Windows 11. 

  Có thể thấy mặc dù Chrome nói riêng hoặc các trình duyệt bên thứ 3 nói chung có thể chưa thật sự tương thích tốt với Windows như Edge, tuy nhiên động thái trên cho thấy Microsoft đang chơi không hề đẹp.

  More in Tin tức

  You may also like