Tin tức

Google tích hợp các công cụ AI vào Google Tài Liệu, Trang Tính hay cả Gmail

0

Sau sự ra đời của Bard, Google đã tiếp tục cho ra mắt một AI mới được tích hợp trong các ứng dụng Workspace của hãng như Google Tài Liệu, Gmail, Trang tính hay Trang trình bày. Công cụ này sẽ cạnh tranh trực tiếp với Microsoft khi cả hai đều là những công ty đi đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo.

Cụ thể hơn, giám đốc điều hành của Google Cloud – ông Thomas Kurian tiết lộ, Google sẽ đưa AI tổng quát mới vào danh mục Google Cloud AI nhằm giúp các nhà phát triển và các tổ chức bảo đảm được tính bảo mật, sự an toàn và quyền riêng tư ở cấp độ doanh nghiệp. Những tính năng cốt lõi trên Google Cloud AI có thể kể đến như :

  • Hỗ trợ AI sáng tạo trong Vertex AI: nền tảng Vertex AI sẽ cho phép nhà phát triển và các doanh nghiệp có thể xây dựng mô hình nền tảng nhằm tạo ra các văn bản, hình ảnh cũng như âm thanh và video có sẵn. Sau đó, người dùng có thể sử dụng và tinh chỉnh bằng dữ liệu của riêng họ và triển khai chúng một cách chủ động hơn trên nền tảng này.
  • Trình tạo ứng dụng AI sáng tạo: Để cho phép các doanh nghiệp và chính phủ xây dựng giao diện trò chuyện dựa trên AI và trợ lý phần mềm, trình tạo ứng dụng AI sáng tạo sẽ kết nối các luồng AI đàm thoại với các mô hình nền tảng và trải nghiệm tìm kiếm vượt trội, điều này sẽ khiến thời gian tạo ra các ứng dụng AI tổng quát trở nên ngắn hơn.
  • Các chương trình và quan hệ đối tác AI mới: Ngoài việc công bố các sản phẩm Google Cloud AI mới, Google cũng sẽ đưa ra các chương trình chuyên biệt dành cho các đối tác công nghệ lớn, các nhà cung cấp phần mềm sử dụng AI và các công ty khởi nghiệp.

Theo thông báo của phó chủ tịch Johanna Voolich Wright, Google vẫn đang trong quá trình bổ sung một số tính năng AI sáng tạo vào Workspace. Dưới đây là một số tính năng được ra mắt: 

  • Soạn thảo, trả lời, tóm tắt và ưu tiên Gmail của bạn.
  • Xử lý, đọc lại và viết lại tài liệu.
  • Hỗ trợ người dùng trong việc sáng tạo, sử dụng những hình ảnh, âm thanh và video được tự động trong trang trình bày.
  • Phân tích tự động dữ liệu, tạo công thức và phân loại văn bản theo ngữ cảnh trong trang tính.
  • Tạo hình nền mới và chụp ghi chú trong Meet.
  • Kích hoạt quy trình công việc và hoàn thành trong mục Chat.

Hai mẫu điện thoại Xiaomi tiếp theo nhận được MIUI 14

Previous article

Tại sao Apple lại tạo ra ứng dụng Apple Music Classical riêng biệt để phát nhạc cổ điển?

Next article