Tin tức

Google Tensor G2 không được sản xuất trên tiến trình tiên tiến nhất

0

Vừa qua, Google đã chính thức ra mắt bộ đôi smartphone cao cấp mới nhất của hãng với điểm nhấn là con chip Google Tensor G2. Với mức giá khởi điểm từ 899 USD, Google Tensor G2 trên Pixel 7 Pro sẽ phải đối đầu với Snapdragon 8+ Gen 1 hay cả Dimensity 9000 ở phân khúc điện thoại cao cấp. Cả 2 mẫu chipset của Qualcomm và MediaTek đều đã được sản xuất trên tiến trình 4nm, tuy nhiên Google Tensor G2 lại chỉ được sản xuất trên tiến trình 5nm.

Báo cáo mới đây từ Android Authority đã chỉ ra rằng con chip Google Tensor G2 không được sản xuất trên tiến trình 4nm hàng đầu của TSMC mà thay vào đó là tiến trình 5nm đến từ Samsung. Điều này vô hình chung đã khiến con chip Tensor G2 nói riêng và Google Pixel 7 có phần thua thiệt hơn so với những chiếc smartphone cao cấp khác trên thị trường.

Thậm chí, Android Authority đã gửi câu hỏi cho Google để xác thực thông tin về tiến trình sản xuất của con chip Google Tensor G2 và nhận được câu trả lời như sau: Chúng tôi (Google) đề cao tính thiết thực khi tạo con chip Tensor G2. Và việc lựa chọn sản xuất trên tiến trình 5nm đã giúp chúng tôi có thể đạt được mục tiêu đó, đồng thời cân đối trong cả vấn đề về nâng cao hiệu suất và tiết kiệm năng lượng tốt hơn. Hơn nữa, việc xây dựng và sản xuất con chip trên tiến trình 5nm cũng đã cho phép chúng tôi có thể nâng cao khả năng của TPU – Tensor Processing Unit (chip xử lý trí thông minh nhân tạo trên Tensor G2)

Theo Android Authority, dù Google không tiết lộ bên gia công cho Tensor G2 nhưng nhiều chuyên gia dự đoán rằng, Samsung chính là thương hiệu được lựa chọn. Trước đó, Google và Samsung đã có những hợp tác rất chặt chẽ trong nhiều năm, điển hình là con chip Tensor thế hệ đầu tiên cũng được sản xuất trên tiến trình sản xuất của Samsung.

Apple phát hành iOS 16.0.3: Sửa lỗi trễ thông báo, khắc phục lỗi khởi động máy ảnh chậm và hơn thế nữa

Previous article

Ba cách để cài đặt ứng dụng lên Smart TV của bạn

Next article